Sự khác biệt giữa vách kính cường lực và vách nhôm kính

Bài viết chia sẻ thông tin chi tiết và sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm vách nhôm kính và vách kính cường lực.
Là 2 dòng vách ngăn kính được sử dụng phổ biến hiên nay trong kiến trúc hiện đại, tuy vậy vách nhôm kính và vách kính cường lực lại có sự khác biệt rõ ràng. Hãy để Bùi Phát so sánh chi tiết 2 mẫu vách ngăn này để khách hàng có kiến thức khi cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian sống của mình.


1. Giống nhau:

- Có kết cấu khá giống nhau về thiết kế, bố cục.
– Có mục đích sử dụng cơ bản giống nhau để phân chia không gian.
– Đều khá vững chắc, có khả năng cách âm, cách nhiệt.


2. Sự khác nhau

Vách nhôm kính có khung và thương được chia thành các ô để tăng độ vững chắc. Còn vách kính cường lực không sử dụng khung, sử dụng kính nguyên tấm khổ lớn nên có sự sang trọng và lịch sự. Sử dụng vách kính cường lực còn giúp không gian liền mạch và rộng rãi hơn, có tác dụng như một tấm gương nhân đôi không gian.


vách kính cường lực phòng ngủ
Sự khác biệt giữa vách kính cường lực và vách nhôm kính
 

- Cấu tạo và chất liệu của 2 loại này cũng có sự khác nhau. Vách nhôm kính thì thường có cấu tạo khung nhôm và kính (chất liệu kính từ: kính thường, kính dán) còn vách kính cường lực như tên gọi chỉ sử dụng duy nhất kính cường lực và không sử dụng khung.
– Về độ bền, độ chịu lực thì vách kính cường lực có độ bền cao hơn bởi chất liệu sử dụng là kính cường lực đã qua tôi nhiệt nên có độ cứng cao.
– Vách kính cường lực là dòng sản phẩm ra đời sau nhưng nó lại có ứng dụng phong phú hơn rất nhiều ví dụ như: làm cửa mặt tiền, vách kính văn phòng, vách kính mặt dựng tòa nhà, vách kính phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách, vách kính nghệ thuật … Còn vách nhôm kính thì có ứng dụng hạn chế hơn, không thể sử dụng vách nhôm kính làm vách kính phòng tắm, vách kính nghệ thuật được.


vách nhôm kính văn phòng
Sự khác biệt giữa vách kính cường lực và vách nhôm kính
 

- Vách nhôm kính thường được sử dụng tại các căn hộ gia đình, với các loại vách nhôm kính cao cấp như: Việt Pháp, Xingfa thì sử dụng làm hệ thống cửa đi, mặt tiền tòa nhà. Còn vách kính cường lực có thể sử dụng ở khắp mọi nơi, mọi không gian, chỉ có sự khác biệt là độ dày mỏng của kính cường lực cho từng không gian sử dụng.

Tin tức liên quan