Hotline: 0901960000
GÓC TƯ VẤN  Bản vẽ kỹ thuật

Cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt chính xác 100% 10/10/2022

Việc tính toán chính xác kích thước cửa cuốn khi lắp đặt rất quan trọng. Chỉ một lỗi sai nhỏ là cả bộ cửa khó làm lại. Chính vì vậy đây là vấn đề được nhiều anh em trong nghề quan tâm.

Để đảm bảo công trình của bạn tiết kiệm tối đa về nguyên liệu cũng như đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất về cách tính kích thước trước khi lắp đặt cửa cuốn khe thoáng.

Tính kích thước cửa cuốn khe thoáng trước khi lắp đặt là bắt buộc

Tính kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt, việc đầu tiên là gọi điện hướng dẫn khách hàng đo đạc kích thước. Nếu khách hàng vẫn chưa biết cách đo, bạn nên đến tận nơi hướng dẫn. Cần phải đo kích thước chiều rộng và chiều cao lọt sáng chính xác nhất.

Nhiều người quan niệm chỉ cần gọi khách hướng dẫn qua để khách đo là được. Tuy nhiên khách hàng có thể chưa có nhiều kinh nghiệm tính sai kích thước sẽ dẫn đến lỗi cả bộ cửa thì rất phiền phức. Bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ ở giai đoạn này, để tránh những phát sinh không mong muốn.

Lưu ý gì khi chọn kích thước cửa?

Mỗi công trình cửa cuốn khe thoáng sẽ có kích thước khác nhau. Do đó tùy thuộc vào chiều rộng, chiều dài, độ dày của nan cửa mà chọn kích thước phù hợp nhất.

  • Kích thước cửa chuẩn được quy định từ trần nhà hay từ phần cao nhất của trục đến điểm thông thủy là 450mm.
  • Đây là kích thước áp dụng cho đa số các loại cửa cuốn khe thoáng trên thị trường.
  • Cần phải đo chuẩn các thông số, sử dụng cùng 1 loại thước đo, đo đi đo lại nhiều lần để tránh sai sót.

Việc tính toán lựa chọn kích thước phù hợp không hề đơn giản với những anh em mới vào nghề. Vì vậy anh em cần phải thật cẩn thận tính toán kích thước theo hướng dẫn chi tiết nhất ở dưới đây.

Kích thước cửa cuốn

Hướng dẫn cách tính kích thước cửa cuốn khe thoáng

Để tính được chính xác các kích thước của cửa cuốn khe thoáng. Bạn cần phải đo đầy đủ các kích thước sau: Kích thước rộng phủ bì, cao phủ bì, kích thước thông thủy (rộng thông thủy, cao thông thủy) và kích thước ray.

Kích thước cao phủ bì

Là kích thước đo từ mặt đất lên tới đỉnh của lô cuốn. Kí hiệu: Cpb.

Kích thước rộng phủ bì

Là kích thước đo từ khuôn cửa bên này đến khuôn cửa bên kia. Kí hiệu: Rpb.

Kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy còn có tên gọi khác là kích thước thông thoáng hoặc kích thước lọt sáng. Bao gồm 2 loại kích thước là rộng thông thủy và cao thông thủy. 

Cao thông thủy ký hiệu là Ctt. Đây là chiều cao khách hàng mong muốn sử dụng cho phù hợp với phong thủy khi lắp đặt cửa.

Rộng thông thủy ký hiệu là Rtt. Là chiều rộng khách hàng mong muốn phù hợp với phong thủy khi cửa cuốn khe thoáng lắp đặt xong.

Kích thước ray

Kích thước của ray được xác định dựa trên kích thước của cao phủ bì. Để tính được chính xác độ dài của ray. Anh em lấy độ dài cao phủ bì trừ đi 200 mm.

>>Xem thêm kích thức các loại cửa khác:

 

Công thức tính kích thước cửa cuốn khe thoáng

Sau khi đo đạc các thông số anh em cần ghi chép lại thật cẩn thận. Sau đó là bước tính kích thước cửa dựa vào các thống số vừa ghi.

Công thức tính kích thước cửa cuốn

Công thức tính chung cho kích thước cửa phủ bì:

  • Cpb (Cao phủ bì) = Ctt (Cao thông thủy) + kích thước lô cuốn ( thông thường khoảng 500mm).
  • Rpb (Rộng phủ bì) = Rtt (Rộng thông thủy) + kích thước 2 thanh ray (ray có nhiều loại tùy thuộc vào từng loại cửa cuốn khe thoáng  lựa chọn sao cho phù hợp nhất).

Chú ý: Thông thường cửa cuốn khe thoáng sử dụng ray U76 có inox. cửa cuốn khe thoáng tấm liền sử dụng ray U60 hoặc U100 (sắt hoặc nhôm). cửa cuốn khe thoáng kéo tay U60.

Hy vọng những chia sẻ của Kính Bùi Phát về tính kích thước cửa cuốn khe thoáng trước khi lắp đặt sẽ giúp ích cho các anh em. Chúc các anh em tính toán chính xác, hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình lắp đặt. Kính Cường Lực Bùi Phát là một trong những công ty hàng đầu lĩnh vực thiết kế, sản xuất, thi công Kính Cường Lực cho các công trình. Các dòng sản phẩm chính của công ty bao gồm: Cửa kính cường lựcvách tắm kínhcầu thang kínhvách kính cường lựckính ốp bếpcửa nhôm kính và các sản phẩm gương dán tường, gương trang trí nghệ thuật và dịch vụ hậu mãi chu đáo, chuyên nghiệp đáp ứng toàn diện nhu cầu về cửa cho khách hàng. 

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email