Hotline: 0901960000
GÓC TƯ VẤN

Các loại cửa chống trộm an toàn nhất hiện nay 13/08/2019

Tình hình an ninh hiện nay tương đối phức tạp với nhiều vụ trộm cắp thiệt hại giá trị tài sản từ vài triệu, trăm triệu hay đến cả tỷ đồng. Chống trộm là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, chú trọng. Và với các phương án gia cố cửa chống trộm dưới đây giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.Chính vì vậy việc phòng chống trộm vào cửa nhà của mình luôn là vấn đề các gia đình cần quan tâm. Sau đây là Bùi Phát xin đưa ra các loại cửa chống trộm tốt quý khách có thể lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Trộm đột nhập vào nhà thì tài sản quý khách mất không là điều đáng lo ngại. Đã có rất nhiều vụ trộm cắp xảy ra khi gia chủ phát hiện thì đều bị đánh trả lại như vậy rất nguy hiểm. Các vụ trộm cắp đều đột nhập vào nhà qua các cửa sổ hoặc cửa đi.

Vậy việc đảm bảo cho ngôi nhà được an toàn là điều cần thiết cho tất cả các ngôi nhà. Lựa chọn những cánh cửa an toàn vững chắc sẽ giúp cho gia đình quý khách hạn chế ngăn chặn những tên trộm đột nhập.

Tìm hiểu các loại cửa chống trộm quý khách có thể lựa chọn cho ngôi nhà quý khách

=/ Cửa kính cường lực chống trộm

Sản phẩm cửa kính có điểm đặc trưng hơn những loại cửa khác là khi trộm muốn đột nhập vào nhà quý khách thường dùng biện pháp cậy cửa. Đối với cửa kính nếu trộm cố tình cậy cửa bật khóa thì rất nguy hiểm, cửa rất dễ bị nổ vỡ  nguy hiểm cho những tên trộm và dễ dàng bị gia chủ phát hiện.

Cửa kính cường lực có độ trắng sáng cao, toàn bộ cửa đều làm bằng kính. Vì vậy nếu trộm có vào được nhà mà không đi qua cửa kính thì rất lo sợ có thể bị những người ở bên ngoài để ý và phát hiện ra.

>>> Xem ngay:  Cửa kính cường lực có chống trộm được không?  

=/ Cửa nhựa lõi thép chống trộm

Sản phẩm cửa nhựa lõi thép được sử dụng khá phổ biến. Nó là loại cửa đầu tiên thay thế cho những loại cửa truyền thống không có tính an toàn.

Cửa nhựa upvc có khả năng cách âm rất cao, bên cạnh đó cửa nhựa có sự kết hợp của lõi thép nên khả năng chịu lực tốt. Bên cạnh đó cửa nhựa lõi thép sử dụng hệ khóa đa điểm giúp cửa có độ an toàn cao. Trộm khó lòng có khe hở để cậy được cửa vào nhà.

=/ Cửa cuốn chống trộm

Ngày nay cửa cuốn có đặc điểm khác với những dòng cửa trên là quý khách không cần dùng đến lực tay nhiều để mở cửa. Dù cách xa cửa đến 10m quý khách vẫn có thể đóng mở cửa được nhờ  bộ khóa điều khiển từ xa.

Sử dụng cửa cuốn ngày được cải tiến nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh đó cửa cuốn thường được lắp thêm bộ chíp cảnh báo khi trộm cậy cửa nhà quý khách. Như vậy khi sử dụng cửa cuốn thì quý khách hoàn toàn có thể yên tâm nếu lắp thêm bộ chíp chống trộm an toàn.

=/ Cửa nhôm kính chống trộm

Cũng giống như cửa nhựa, cửa nhôm chống trộm được là sử hệ hệ khóa đa điểm cửa nhôm kính. Giúp đảm bảo cửa luôn được chắc chắn an toàn

Hiện nay các tên trộm rất tinh vi vì thế các gia đình nên sử dụng 2 lần cửa như bên ngoài thường lắp cửa cuốn, bên trong có thêm cửa kính, cửa nhựa hoặc cửa nhôm. Việc lắp đặt thêm 2 lần cửa sẽ có độ an toàn cao hơn cho ngôi nhà của quý khách.

Tham khảo thêm;

Các phương án gia cố cửa chống trộm

Phương án 1: Cửa nhà bạn hiện tại có thích hợp không?

-/.Lắp đúng loại cửa
Nếu như cửa trước hoặc cửa sau nhà bạn là loại cửa rỗng thì bạn cần phải thay thế ngay lập tức. Vậy làm sao để bạn biết được đó là cửa rỗng?

Chỉ cần gõ vào cánh cửa là biết ngay. Với cánh cửa rỗng thì chúng sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.

Những cánh cửa dẫn ra ngoài đều phải đảm bảo chắc chắn và cần được làm bằng các vật liệu sau:

  • Sợi thủy tinh.
  • Gỗ cứng.
  • Lõi gỗ cứng (có lớp gỗ dán bên ngoài lớp lõi cứng).
  • Kim loại. Bạn cần đảm bảo cánh cửa kim loại được gia cố cả bên trong và chúng phải có ổ khóa. Nếu không, chúng có thể bị kẻ gian bẻ cong khỏi khung cửa chỉ bằng một cây kích nâng ô tô.
-/.Cửa chất liệu sợi thủy tinh
Khi muốn lắp hoặc thay cánh cửa, khung cửa mới, bạn nên cân nhắc dùng loại cửa với chất liệu sợi thủy tinh. Cửa có cánh cửa mở ra ngoài thay vì mở vào trong, đừng quên gắn bản lề chắc chắn nữa nhé. Với cửa mở ra theo cách này có thể giúp chống lại tối đa mọi lực đẩy vào.

-/.Thay toàn bộ các cánh cửa ra vào có ô kính bằng những cánh cửa không có ô kính
Để đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà, tất cả các cánh cửa ra vào cần phải là loại không có ô kính. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lắp cửa sổ gần cửa ra vào. Vì bọn trộm có thể cậy cửa sổ và mở cửa ra vào từ bên trong.

Nhưng nếu cửa nhà bạn là cửa trượt, bạn có thể gắn lưới sắt an toàn bên ngoài các tấm kính. Hay có thể dùng tấm polycarbonate trong suốt và chống nứt vỡ để lắp bên trong.

Phương án 2: Khóa cửa

Tỷ lệ lớn các vụ đột nhập xảy ra trong thời gian gần đây là do thủ phạm vào nhà nạn nhân qua những cánh cửa không có khóa. Tấy nhiên, với những ổ khóa dù chắc chắn nhất thế giới đi chăng nữa thì cũng trở nên vô ích nếu bạn không sử dụng!

Hãy khóa cửa bất cứ khi nào bạn đi ra khỏi nhà. Ngay cả trong trường hợp bạn chỉ đi vài phút thôi.

=/.Lắp chốt cửa
Ngoại trừ cửa trượt, với mọi cửa ra vào ngôi nhà đều phải có chốt khóa chìm gắn trong tay nắm cửa. Chốt cửa cần đảm bảo chất lượng cao, có thể loại 1 hoặc 2, kim loại cứng không có ốc vít nổi lên bên ngoài.

Cùng với khóa thả chốt, loại khóa có chốt thò ra từ cửa và phải dài ít nhất 2,5 cm. Khóa cửa cần phải được gắn đúng cách.

=/.Lắp ổ khóa chìm
Để đảm bảo an toàn cho nhà ở, bạn hãy lắp thêm một ổ khóa nữa. Ổ khóa chìm là loại khóa mà chúng sẽ không có chìa để mở từ bên ngoài.

Với ở khóa này có thể nhìn thấy rõ từ bên ngoài nhưng sẽ không thể mở được trừ khi phá cánh cửa, khung cửa hoặc phá chính ổ khóa.

Tuy cách này dù không trực tiếp giúp ích khi bạn không có ở nhà. Nhưng với những kẻ có ý định đột nhập sẽ ngần ngại khi nhìn thấy ổ khóa này.

>>> Tham khảo thêm: Khóa cửa kính thủy lực tại đây

=/.Gia cố cửa trượt
Cách tốt nhất an toàn cho cửa trượt là phải lắp các ổ khóa mở bằng chìa ở cả trên và dưới. Hay có thể mua hoặc tự làm một thanh gắn từ khung cửa xuống đến giữa cửa để từ đó giữ cho cửa khỏi trượt.

Dù dùng phương pháp gì đi nữa thì bạn cũng nên gia cố cửa kính bằng polycarbonate như gợi ý trên.

Phương án 3: Gia cố cửa vào nhà

-Gắn một trục bảo vệ xung quanh lõi khóa
Kẻ gian đôi khi có thể gỡ ra hoặc phá lõi khóa bằng cách đập, vặn hay nạy lõi khóa. Chính vì vậy, bạn hãy bảo vệ bộ phận này bằng cách là dùng tấm kim loại hoặc các vòng tròn bảo vệ ở cả hai bên cánh cửa.

Ngoài ta, hãy gắn các tấm bảo vệ bằng bu lông bắt gỗ có đầu tròn để khỏi bị kẻ gian vặn ra. Với các vòng tròn quay tự do xung quanh lõi khóa, chúng sẽ ngăn chặn việc bị kẻ trộm sử dụng mỏ lết để vặn lõi khóa.

-Thay tấm che chốt mỏng manh
Tấm che chốt sẽ là tấm kim loại bao quanh lỗ chốt, đây là lỗ trống trên khung cửa nơi chốt khóa cài vào. Tất cả các cửa bên ngoài của ngôi nhà nên có tấm che chốt kim loại chắc chắn. Chúng cần được cố định bằng 4 đinh vít dài 7,5 cm.

Ngoài ra, bạn hãy gia cố lối vào nhà bằng việc gia cố bản lề bên ngoài và gia cố khung cửa.

Phương án 4: Những lỗ quan sát trên cửa

- Gắn các lỗ quan sát
Các lỗ quan sát hay còn gọi với tên gọi khác là “mắt thần”. Chúng sẽ cho phép bạn có thể nhìn thấy người ở bên ngoài. Với mọi cánh cửa ra vào nhà nên lắp lỗ quan sát có góc nhìn rộng và ở ngang tầm mắt.

Cảm ơn quý khách đã xem bài viết của chúng tôi ! các vấn đề liên quan đến sản phẩm mời quý khách liên hệ : 0901960000

>>>Xem thêm đơn giá cửa kính cường lực chống trộm bảo vệ các thành viên trong gia đình quý khách

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email