Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

Các phụ kiện cửa kính thủy lực không thể thiếu để có bộ cửa hoàn chỉnh 13/08/2019

Cùng Bùi Phát tham khảo một số loại phụ kiện dành cho cửa kính thủy lực (cửa bản lề sàn) và tính năng của chúng để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi quyết định lắp đặt cửa kính thủy lực.

HIỆN NAY ĐANG LÀ XU THẾ TRONG CÁC CÔNG TRÌNH HIỆN ĐẠI BỞI TÍNH THẨM MỸ VÀ SỰ TIỆN DỤNG CỦA LOẠI VẬT LIỆU NÀY. ĐI KÈM VỚI NHỮNG BỘ CỬA KÍNH SANG TRỌNG LÀ BỘ PHỤ KIỆN, BẢN LỀ CŨNG NHƯ CÁC LOẠI PHỤ KIỆN ĐỂ GIÚP CHÚNG THỰC HIỆN TRỌN VẸN CHỨC NĂNG CỦA MÌNH.

 

Tại nhà dân, các tòa nhà thương mại, văn phòng, cửa kính thủy lực (hay còn gọi là cửa kính bản lề sàn) đem đến vẻ thông thoáng và sang trọng cho các công trình này. Khi lựa chọn phụ kiện cho cửa kính thủy lực, cần lưu ý một số điểm để đảm bảo tính năng của cửa và độ an toàn, cũng như độ bền của sản phẩm. Bởi chất lượng của những phụ kiện này cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng của cửa kính khi hoàn thiện. Cùng Bùi Phát tham khảo một số loại phụ kiện dành cho cửa kính thủy lực và tính năng của chúng để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi quyết định lắp đặt cửa kính thủy lực.

Các loại phụ kiện kính thông dụng

Tìm hiểu chi tiết từng loại phụ kiện cửa kính tại đây

 

1. Bản lề cửa thủy lực (bản lề sàn) Bản lề thủy lực là phụ kiện có sức tải trọng lớn do đó có khả năng nâng đỡ toàn bộ cánh cửa đặc biệt là các cánh cửa với diện tích lớn, trọng tải nặng, giúp việc sử dụng cửa kính được bền và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Bản lề thủy lực có tác dụng cố định cánh cửa kính một cách chắc chắn, đảm bảo cửa kính được hoạt động một cách tối ưu.

 

Các loại bản lề thủy lực trên thị trường hiện nay đều có khả năng đóng mở hai phía; điều chỉnh tốc độ đóng mở nhanh chậm; giúp điều chỉnh độ đóng của cửa và tự động đóng lại.

Bản lề sàn cửa thủy lực sẽ hoạt động theo nguyên tắc hãm lực giảm dần đều bằng dầu, nó tương tự như giảm xóc xe máy, do đó nó sẽ đảm bảo cho cánh cửa kính hoạt động một cách êm nhẹ và an toàn nhất.

 

2. Kẹp kính cửa

 

Kẹp kính cửa thường được sử dụng đồng bộ với bản lề sàn (bản lề thủy lực) để lắp cho cửa kính bản lề sàn. Mỗi bộ phận này đều có vai trò nhất định trong việc tạo nên cánh cửa bền đẹp cho ngôi nhà. Kẹp kính là bộ phận không thể thiếu, giúp tấm kính cố định và liên kết với nhau, hạn chế sự va chạm với các góc cửa nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Kẹp kính thường có 5 loại: kẹp kính trên, kẹp kính dưới, kẹp kính góc (kẹp L) kẹp kính khóa và kẹp hãm trên (kẹp ty). Các loại kẹp kính này thường dùng được cho các loại kính có độ dầy từ 8 đến 15 mm. Tùy theo cấu tạo của bộ cửa (số lượng cánh, số lượng tấm kính), người dùng lựa chọn loại kẹp và số lượng để sử dụng cho phù hợp.

 

Một số thông tin tham khảo trước khi quyết định lựa chọn phụ kiện cho cửa kính thủy lực.

 

Chức năng cơ bản của các loại kẹp kính:

- Kẹp trên:lắp phía trên, tích hợp cho cửa mở trái và phải; thường được sử dụng cho cửa mở hai chiều

Kẹp dưới: lắp phía dưới tích hợp cho cửa mở trái và phải; thường được sử dụng cho cửa mở hai chiều

- Kẹp góc: sử dụng ở các góc cửa kính để định vị và liên kết các tấm kính với nhau.

Kẹp khóa: Khóa cố định 1 hoặc 2 cánh cửa thủy lực khi cần thiết

Kẹp chữ L: có tác dụng nối các tấm kính lại với nhau

 

3. Các linh kiện và phụ kiện cửa khác đi kèm

 

Ngõng cửa và các bộ linh kiện lắp cửa khung cho bản lề thủy lực là hai bộ phận tuy nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong việc kết nối và cố định các kẹp của cửa kính. Cần lựa chọn những phụ kiện, linh kiện có chất liệu chống hoen rỉ và được cung cấp bởi những thương hiệu có tên tuổi để để đảm bảo độ bền cho cửa cũng như tính an toàn cho người sử dụng.

 

4. Khóa sàn cho cửa kính cường lực

Đây là bộ phận quan trọng để bảo vệ an toàn cho khu vực bên trong cánh cửa. Khóa sàn có tác dụng như những loại khóa cửa thông thường tuy nhiên được đặt ở vị trí sàn dưới để bảo toàn tính thẩm mỹ cho những cánh cửa kính trong suốt.  Ban nên sử dụng đồng bộ phụ kiện khóa kẹp dùng riêng cho cửa kính để nhằm tăng cường sự bảo vệ cho ngôi nhà cũng đồng thời tránh được những va chạm vào các góc kính khi bạn sử dụng để đóng, mở cửa.

 

Các loại phụ kiện và linh kiện cần có khi lắp đặt cửa kính thủy lực của Bùi Phát

 

Kính Bùi Phát luôn mong rằng những khái niệm đề cập trên đây sẽ giúp bạn phần nào có được các kiến thức cần thiết trước khi quyết định lắp đặt cửa kính thủy lực cho công trình. Hãy lưu ý chỉ nên lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu có uy tín và được bảo hành để đảm bảo an toàn cho không chỉ công trình cũng như cho bạn trong quá trình sử dụng. Tham khảo thêm các sản phẩm dành cho cửa kính lùa của Bùi Phát tại đây.

Bạn có thể quan tâm:

 Tìm hiểu cấu tạo và bản chất của cửa kính thủy lực là gì? 

 Cách tính mét vuông cửa cực kỳ đơn giản và chính xác nhất 

 Sử dụng cửa kính khung inox có thực sự an toàn? 

 Bảng giá lắp đặt trọn gói các hạng mục về kính 8mm,10mm,12mm,15mm  

 Tay nắm cửa kính cường lực VVP, Adler, Hafele kèm bảng báo giá chi tiết 

 Mẫu cửa kính lùa cường lực đẹp đóng mở 999 lần/1 ngày vẫn Mượt Mà 

 Các loại cửa kính khung nhôm thông dụng trên thị trường hiện nay 

 

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email