Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

Cách sơn kính màu? Tìm hiểu công nghệ sơn kính màu chuẩn nhất hiện nay 13/08/2019

Kính cường lực hiện nay không chỉ có màu trong mà nó còn được sơn nhiều màu khác rất đẹp. Sơn kính bằng sơn gì và kính được sơn bằng công nghệ gì để kính bền đẹp?

Hiện nay kính sơn màu với hơn 300+ mẫu màu bảng màu thông dụng khách hàng có thể tùy thích  lựa chọn màu kính mà mình thích nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi Sơn kính bằng sơn gì và kính được sơn bằng công nghệ gì để kính bền đẹp, Cách sơn kính màu như nào? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của Bùi Phát nhé

>>> Xem ngay bảng giá kính màu ốp bếp mới nhất mà Bùi Phát cập nhập T9/2018

Sơn kính bằng sơn gì?

Sơn kính có đặc điểm chung giống các loại sơn khác là chúng đều được làm từ sơn và chất đông cứng. Sơn kính là loại sơn khi tiến hành sơn thì sơn sẽ được pha loãng ra theo tỉ lệ 3 sơn : 1 chất đông cứng : 1 butyl. Độ phủ của sơn nhiều hay ít tùy thuộc vào màu sơn. Đối với những kính sơn màu có gam màu tối thì độ phủ sơn thường sẽ ít hơn những sơn có gam màu sáng nhạt. Trước khi phun sơn thì sơn sẽ được pha loãng theo tỉ lệ như trên để đạt hiệu quả tốt nhất. 1kg sơn đã được pha theo tỉ lệ trên sẽ được sơn cho khoảng từ 8 đến 12m chiều dài của kính.

Muốn sơn trên kính được bền đẹp thì khâu lựa chọn sơn, quá trình sơn là quan trọng nhất. Nếu sơn không hợp với kính và quá trình phun sơn không đúng kỹ thuật thì sơn sẽ dễ bị bong tróc, phai màu hoặc màu sơn trên kính không đều sẽ không đẹp, rất mất thẩm mỹ.

 

 

Cách sơn kính màu cường lực vừa bền vừa đẹp.

 

Yêu cầu 1: Kính cường lực (Temper) nguyên bản là màu trong không màu, mục đích là kính không cản ánh sáng qua kính. Sử dụng kính cường lực loại này thường để lấy sáng, dùng thiết kế cho cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, mái nhà lấy sáng, tường, vách ngăn,...

Yêu cầu 2: Một số trường hợp người ta muốn dùng kính để che sáng, hoặc sử dụng kính cường lực để ốp tường nhà, tường bếp lại cần các loại kính màu. Người ta nghĩ đến sơn kính. Chia sẻ bí quyết công nghệ sơn trên kính cường lực vừa bền màu mà chất lượng sơn lại bóng đẹp không phải ai cũng biết.

Yêu cầu 3: Để đạt kết quả tốt nhất, sơn không bong tróc, bám màu thì đầu tiên kính cường lực phải được vệ sinh sạch sẽ, mặt kính hoàn toàn sạch bóng, không bị bám bụi, dầu mỡ.

Yêu cầu 4: Pha sơn theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất, chất đông cứng cũng phải đảm bảo còn tốt, chưa bị đông cứng. Sử dụng cân điện tử để cân các nguyên liệu để tính tỉ lệ chính xác. Dụng cụ dùng pha sơn yêu cầu sạch sẽ, không bị bụi bẩn, chứa đủ lượng sơn đã pha.

Yêu cầu 5: Bước tiếp theo là phun sơn. Dùng máy phun sơn để phun sơn lên bề mặt kính. Chú ý máy phun sơn yêu cầu hoạt động tốt, tránh bị tắc trong quá trình phun. Máy nén khi và dây hơi của máy cần được kiểm tra kỹ trước khi phun, tuyệt đối tránh tình trạng nước trong hơi nén.

Hướng dẫn cách sơn kính màu

  • Trước khi sơn trên kính, bạn nên lựa chọn 1 địa điểm thích hợp như không có gió, không có bụi bẩn và ở nơi có độ ẩm không khí thấp. Nên ở nơi có nhiệt độ cao và ở trong phòng sơn là điều kiện tốt nhất.
  • Bạn nên chuẩn bị súng phun sơn và máy nén khí. Nhớ xả và lọc hết hơi nước trong ống dẫn hơi và bình khí.
  • Nếu ở nơi có độ ẩm cao. Bạn nên dùng bóng đèn để sấy khô kính và lau sạch kính bằng vải mềm trước khi sơn.
  • Lưu ý: pha đúng tỷ lệ, thi công theo đúng qui trình và chỉ dẫn của đơn vị bán sơn kính.
Bùi Phát Glass chuyên cung cấp, sản xuất, chi công lắp đặt các loại kính cường lực, các sản phẩm cửa kính cường lực, vách kính cường lực, an can kính, cầu thang kính, các loại kính ốp bếp, kính trang trí uy tín, chất lượng. LH 0901960000

Bạn có thể quan tâm

 Kính ốp bếp hoa văn 

 Kính ốp tường phòng khách 

 Kính màu trang trí nội ngoại thất 

 Kính màu văn phòng 

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email