Hotline: 090 196 0000
GÓC TƯ VẤN

Cách tính mét vuông cửa chuẩn áp dụng công thức tính m2 cửa đất 13/08/2019

Bạn muốn tính mét vuông cửa mà chưa biết cách? Tưởng rằng cách tính mét vuông cửa đơn giản nhưng lại có rất nhiều người quên. Bùi Phát sẽ giúp bạn nhớ lại cách tính mét vuông chuẩn áp dụng công thức tính m2 cửa đất làm nhà.

Bạn muốn tính mét vuông cửa mà chưa biết cách? Tưởng rằng cách tính mét vuông cửa đơn giản nhưng lại có rất nhiều người quên. Bài viết sau đây, Kính Cường Lực Bùi Phát sẽ giúp bạn nhớ lại cách tính mét vuông chuẩn áp dụng công thức tính m2 cửa đất làm nhà.

Mét vuông là đơn vị dùng đê đo diện tích trong toán học, cụ thể là thường được dùng để đo các mặt phẳng như tính diện tích đất, sân vườn, diện tích từng phòng…. trong các công trình xây dựng dân dụng. 

 

Một căn phòng có chiều dài bên 3m và 4m sẽ có diện tích 12m2. Trong trường hợp của căn phòng vuông để đo diện tích không làm cho vấn đề - chỉ cần chiều dài của một bên của căn phòng vuông nhân với chính nó. Cùng sẽ là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để có cách tính mét vuông tính toán mét vuông của bức tường.

Các bước chuẩn bị để đo mét vuông cửa chuẩn xác nhất

 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để thực hiện cách tính mét vuông là chuẩn bị một cây thước thẳng hoặc thước dây có đơn vị đo là mét (m) hoặc centimet (cm) để tiến hành đo đạc diện tích đất nhà mình. Nếu trong nhà có sẵn các thước đo không phải đơn vị m2 hoặc cm2 thì bạn cần đem theo một chiếc máy tính nhỏ để quy đổi các đơn vị cho chuẩn.

Bước 2: Bắt đầu tiến hành đo đạc

Tiến hành đi chiều dài của bề mặt cần tính trước, sau đó mới đo chiều rộng. Ghi lại kết quả thu được.

Nếu chiều dài đo hơn 1 m2 và dư ra số lẻ thì bạn cần ghi rõ cả số lẻ chứ tuyệt đối không được làm tròn. Ví dụ kết quả đo là 10 mét 59 cm thì ghi là 10 mét 59 cm. Điều này để đảm bảo cho cách tính mét vuông đo diện tích nhà đất chuẩn xác nhất.

Nếu chiều dài mảnh đất không thể đo 1 lần bằng thước do quá dài, bạn có thể tiến hành đo từng đoạn một rồi mới cộng lại cho ra chiều dài thực sự của ô đất.

Lưu ý: Nhớ phải đo thật chuẩn xác từ đầu đến cuối mảnh đất sao cho chuẩn đến từng minimet.

Bước 3: Đo chiều rộng của ô đất, thực hiện như đo chiều dài, ghi cẩn thận kết quả đo thu được.

Khi đo chiều rộng cần hợp với chiều dài một góc 90 độ, Nếu bề mảnh đất bạn đo không có dạng hình chữ nhật hay hình vuông mà là một hình đa giác, thì bạn hãy cắt nó thành hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác và đo đạc. Vẽ hẳn hình dáng mảnh đất ra một tờ giấy, như vậy quá trình đo đạc và tính toán sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Tính diện tích mảnh đất theo công thức toán học

Các số lẻ bạn sẽ phải quy đổi hết về một đơn vị, ví dụ 10 m 10 cm thì quy ra là 10.1 m (1 mét = 0.01cm)

Sau đó, áp dụng các công thức tính diện tích các loại hình học: hình vuông, hình chữ nhật, …

 

Cách tính mét vuông cửa chính xác nhất

 

Công thức tính mét vuông cửa  = Chiều dài X chiều rộng

 

Chú ý: Khi tính mét vuông cửa, bạn phải đo thật cẩn thật sao cho chính xác. Bởi vì chỉ cần lệch 1 mm thôi là sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề xảy ra như cửa lắp vào sẽ nhỏ hơn hoặc không khớp khung.

>>> Xem chi tiết báo giá cửa kính cường lực đẹp tại đây

 

Vì sao cần phải biết cách tính mét vuông cửa

- Khi biết được cách tính mét vuông cửa chuẩn xác, bạn sẽ tính được kích thước cửa chuẩn phong thủy cho căn hộ của mình. Hơn nữa, bạn sẽ không còn bị động mỗi khi nhìn vào bản thiết kế mà không hình dung ra được kích thước cửa thật ghi trong bảng vẽ thiết kế là như thế nào, giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thiết kế và xây dựng.

- Trong phong thủy cần phải xác định được chính xác kích thước cửa chuẩn, như vậy mới mang lại công danh, tài lộc và nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu chọn cửa sai kích thước chuẩn có thể dẫn đến những mối nguy hại, xui xẻo không đáng có.

 

→  Kích thước cửa thông phòng theo phong thủy 

→  Kích thước cửa kính cường lực theo phong thủy mang tài lộc hưng thịnh 

→  Cách đo cửa kính cường lực 

→  Công thức tính giá 1 bộ cửa nhôm kính chỉ trong 5 giây 

→  Cửa kính cho shop thời trang 

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email