Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Tắm Nắng Qua Cửa Kính Không ? 13/08/2019

Nhiều người cho rằng, tắm nắng qua cửa kính vẫn sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, Vậy liệu có tốt thực sự tốt với người lớn và đặc biệt là trẻ nhỏ không? Hãy cùng các chuyên gia trong lĩnh vực kính cường lực đi tìm hiểu nhé

Nhiều người cho rằng, tắm nắng qua cửa kính vẫn sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, Vậy liệu có tốt thực sự không? Hãy cùng các chuyên gia trong lĩnh vực kính cường lực đi tìm hiểu nhé

TS. Ellie Cannon - Chuyên gia y tế cho tờ Daily Mail trả lời:

Vitamin D còn được gọi là “vitamin mặt trời”, bởi cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được chúng khi tiếp xúc với tia UV của ánh nắng. Tuy nhiên, việc tắm nắng qua cửa kính có khiến tác dụng này bị mất đi?

Thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

Thiếu vitamin D: Thủ phạm làm giảm ham muốn tình dục

Trả lời câu hỏi của khách hàng

Chào bạn!

Đối với thắc mắc của bạn, theo tôi, hầu hết các tấm kính thủy tinh ngày nay được sử dụng cho cửa sổ đều có khả năng ngăn chặn tia UVB, do đó, nếu bạn tắm nắng qua cửa kính, da của bạn cũng sẽ không thể tạo ra vitamin D.

Vì vậy, nếu bạn có ý định bổ sung vitamin D thì ngoài việc ăn một số thực phẩm như: Trứng, gan và cá nhiều dầu…, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số sản phẩm, thực phẩm chức năng trên thị trường. Tuy nhiên, hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sỹ trước để được hướng dẫn về cách sử dụng hợp lý.

Đặc biệt...!

TRẺ THƠ KHÔNG NÊN TẮM NẮNG QUA CỬA KÍNH ???

Nhiều người thường hay để cho trẻ thơ nằm dưới ánh nắng sau cửa kính ở trong phòng, tựa hồ như đang tắm nắng, nhưng thực tế thì lại chẳng được tia tử ngoại chiếu vào.

Trong ánh nắng mặt trời có 60% tia hồng ngoại, nó đem lại cho người ta nhiệt lượng, thúc đẩy tuần hoàn máu và các chất thay thế mới; trong ánh nắng mặt trời có tia tử ngoại,có tác dụng diệt khuẩn và tăng cường sức đề kháng, còn có thể làm cho chất egôttêrôn ở trong lớp da biến thành vitamin D, mà vitamin D thì thúc đẩy việc hấp thu các chất phôtpho canxi.

Các tia tử ngoại ở trong ánh nắng không thể thông qua lớp kính được, mà phải để cho ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu lên lớp da mới thực sự có hiệu quả.

Cho trẻ thơ tắm nắng thì phải từ từ, tiến dần từng bước. Bình thường thì trẻ sơ sinh sau 1 tháng có thể bắt đầu cho ra ngoài trời tắm nắng, nếu là mùa hè, mùa thu thì đến tháng thứ ba có thể cho ra hoạt động ngoài trời, thời kỳ đầu, mỗi lần cho ra ngoài trời từ 5 đến 10 phút là thích hợp. Sau khi trẻ đã thích ứng với thời tiết bên ngoài thì có thể tăng dần thời gian này lên, đại khái là cứ sau 3 - 5 ngày lại tăng lên 5 phút, sau đó có thể kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn nữa..Cũng có thể tăng lên bằng cách cho ra ngoài trời 2 lần trong 1 ngày. Đầu mùa xuân, cuối mùa thu và mùa đông, cho trẻ ra tắm nắng ngoài trời thì phải chú ý mặc quần áo ấm cho trẻ, chỉ để hở mặt và bàn tay, phải chọn nơi kín gió, đề phòng trẻ cảm lạnh.

Trên đây là câu trả lời cho các thắc mắc có nên tắm nắng qua ô cửa kính không? Chốt lại là không nên lạm dụng nhé . Nhưng Bạn cũng không thể phủ nhận tác dụng của sản phẩm cửa kính cường lực hiện nay, đây là sản phẩm đang chiếm vị trí số 1 tại thị trường bởi những tính năng và tính tiện dụng của nó mang lại ( cái này ai cũng biết rồi). 

>> Nếu mặt tiền hay cửa thông phòng nhà bạn muốn lắp cửa kính thì hãy xem chi tiết báo giá tại đây nhé

Nguồn đọc thêm

 Cửa Tự Đóng Mở Là Hiện Tượng Gì? 

 Cửa Nhôm Việt Pháp Có Tốt Không? 

 Thiết Kế Vách Kính Lửng Cho Văn Phòng Cao Bao Nhiêu Là Hợp Lý ? 

 Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không? 

 Làm cửa kính trượt lên xuống cánh lùa - Giải pháp siêu tiết kiệm không gian 

 Làm mới “mặt tiền” hứng trọn Ánh Sáng với cửa kính bản lề kẹp 

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email