Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

Có Nên Làm Nhà Tắm Dưới Gầm Cầu Thang Hay Không? 13/08/2019

Có nên làm nhà tắm dưới gầm cầu thang không? anh không muốn để phí khu vực đó ? Hãy cùng Bùi Phát đi tìm hiểu lợi hại của việc thiết kế phòng tắm dưới gầm cầu thang như nào nhé ? 

Nhiều khách hàng sau khi thiết kế phần thô rôi đến phần hoàn thiện, đều phải căng não để check và luôn check xem cách bài trí trong căn nhà đã hợp lý hay chưa. Và điều khá đau đầu đó là phần hốc dưới gầm cầu thang, các khách hàng thường không biết phải làm gì với nó. 

Anh Nam ! 1 vị Khách hàng thực tế có hỏi chúng tôi, Có nên làm nhà tắm dưới gầm cầu thang không? anh không muốn để phí khu vực đó ? Hãy cùng Bùi Phát đi tìm hiểu lợi hại của việc thiết kế phòng tắm dưới gầm cầu thang như nào nhé ? 

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Đối với những căn hộ nhà phố hiện nay hầu hết đều hạn hẹp về diện tích. Bởi thế việc tận dụng từng mét vuông là điều rất cần thiết. Thế nên mới có nhiều gia đình tận dụng làm nhà vệ sinh dưới cầu thang. Tận dụng là vậy nhưng lại luôn có các ý kiến trái chiều vì thế mới nhiều người những băn khoăn có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Phòng tắm dưới chân cầu thang

>>> Đọc ngay: Nên Làm Phòng Tắm Kính Cửa Trượt Hay Cửa Mở Quay ? 

Thiết kế phòng tắm dưới gầm cầu thang - Lý giải theo phong thủy 

Cầu thang là khu vực trung tâm của căn nhà được ví như lá phổi cung cấp sinh khí cho căn nhà. Phòng tắm thoát là nhiều uế khí tác động không tốt tới sức khỏe, đời sống. Chúng còn làm ngăn chặn các luồng sinh khí từ ngoài đi vào nhà.

Cầu thang thường được đặt ở vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Vì thế nếu đặt nhà vệ sinh ở dưới cầu thang chúng ta vô tình đã làm hỏng vượng khí, cái tốt của cầu thang. Vì nhà vệ sinh được cho là chứa nhiều âm khí, uế khí.
Nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí (hung khí ) nó lại đặt ở nơi dưới cầu thang nơi quan trọng giúp lưu thông vận khí vì thế gia chủ làm những việc cần sự năng động thì thất bại.

 

Về mặt thiết kế nhà tắm dưới gầm cầu thang

Có nên làm nhà tắm dưới gầm cầu thang về mặt thiết kế có thể giúp tiết kiệm diện tích nhưng ngược lại nó cần được đặt ở nơi đảm bảo sự thông thoáng, cần cửa số để lưu thông không khí. Phòng tắm đặt ở cầu thang sẽ rất bí. Nếu xử lý không tốt việc thoát nước, thoát mùi còn dẫn đến việc làm cho phòng khách.

Tuy nhiên về câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng nó không lỗi phong thủy, vấn đề chỉ là xử lý kỹ thuật tốt để không bí và không phát mùi mà thôi.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chuẩn phong thủy chính xác nhất

Phần đông ý kiến đều tỏ ra lo ngại bởi vậy khi đã trót xây chỉ nhà nên thực hiện một số cách sau để mang lại sự an tâm:

- Nếu có thể đập bỏ thì nên đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này để những âm khí xấu sẽ được tiêu trừ, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

- Nếu không thể đập bỏ thì cách tốt nhất là chuyển công năng sử dụng của khu vực này thành sang làm kho hay làm cái gì đó mà không phải nhà vệ sinh.

Tinh tế với cải tạo toilet dưới gầm câu thang thành khu vực giá sách

Hoặc thiết kế gầm cầu thang kết hợp gương trang trí

- Nếu không thể áp dụng được hai cách trên thì bạn nên áp dụng cách sau: Dùng la bàn đo xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào rồi sau đó căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì và dùng quy luật tương sinh/ tương khắc để hóa giải khí xấu này. Để an tâm hơn, tốt nhất bạn nên nhờ người có hiểu biết về phong thủy chỉ cách hóa giải theo quy luật của ngũ hành.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tuy còn những ý kiến trái chiều nhau nhưng tốt nhất chủ nhà khi làm cần chú ý tham khảo kỹ những người có hiểu biết để có thể an tâm hơn.

>>> Bạn nên xem ngay 3 lời khuyên khi làm Cửa kính phòng tắm   ĐẸP - HIỆN ĐẠI- HỢP PHONG THỦY giúp gia chủ phát tài.

>>> Và cũng đừng ngần ngại, hãy tham khảo ngay 100+ mẫu  Vách kính phòng tắm tiện nghi   SANG TRỌNG - TINH TẾ, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những mẫu hiện đại nhất hiện nay đấy.

Tham khảo ngay

 Diện tích bao nhiêu thì làm vách kính phòng tắm? 

 Nên chọn bồn tắm nằm hay buồng tắm đứng vách kính và so sánh sự khác nhau? 

 Chi phí làm phòng tắm kính? Cách làm cho phòng tắm trông to hơn 

 Đánh bay các vết bẩn sạch trơn cho vách kính trong phòng tắm 

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email