Hotline: 090 196 0000
Chuyên mục  Góc tư vấn

Cửa chính và cửa hậu thông nhau là tốt hay xấu [Theo Phong Thủy] 13/08/2019

Thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Cửa chính và cửa hậu nó ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.Cửa chính và cửa hậu thông nhau là tốt hay xấu [Theo Phong Thủy]

Nhà tôi thiết kế hơn chục năm về trước với không gian phòng khách rộng và thoáng có thiết kế cửa hậu dẫn ra khu vực phía sau, nhưng tôi nghe nói khi cửa chính đối diện cửa hậu như vậy sẽ gây tổn tài. Vậy có thật hay không? Thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Cửa chính và cửa hậu nó ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

 Hướng dẫn bảo dưỡng cửa tự đóng mở theo chuẩn kỹ thuật 

 Cửa thông phòng nhôm kính 

 Cách đo cửa kính cường lực 

 Kích thước cửa theo phong thủy 

 Cửa kính cho shop thời trang 

 

Cửa chính và cửa phụ ảnh hưởng như nào đế phong thủy ngôi nhà

Cửa chính của ngôi nhà là nơi phân cách giữa thế giới riêng của mỗi gia đình với xã hội bên ngoài. Là lối ra vào của tất cả mọi người trong gia đình, khi cửa chính đặt đúng vào cát phương thì gió và không khí từ cửa chính thổi tới đều mang theo may mắn. Nếu cửa chính hướng ở hướng hung sẽ gây bất lợi cho những người sống trong ngôi nhà đó.

Theo phong thuỷ, cửa chính và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cũng cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Khi ngôi nhà có cả cửa chính và cửa hậu thì cần phải chú ý đến kích thước 2 loại cửa sao cho phù hợp. Cửa chính bắt buộc phải to, rộng hơn cửa phụ. Nếu cửa phụ to hơn cửa chính làm cho năng lượng tốt dễ dàng thoát ra khỏi nhà được nhanh chóng hơn.

Cửa phụ được thiết kế đối với những ngôi nhà có sân vườn, khuôn viên sau nhà. Đây là ngôi nhà có diện tích khá lớn, thiết kế cửa hậu giúp việc di chuyển đi lại trong nội bộ gia đình được thuận tiện dễ dàng hơn. Cửa hậu này thiết kế phần lớn dành cho các thành viên trong gia đình sử dụng việc sinh hoạt hàng ngày.

Nếu thiết kế cửa hậu không phù hợp sẽ làm cho tài khí năng lượng tốt thoát ra ngoài.Khi thiết kế cửa chính và cửa hậu cần tránh đặt đối diện nhau vì khi năng lượng đi vào nhà bằng cửa chỉnh thì ngay lập tức lại thoát ra ngoài bằng cửa hậu. Nếu nhà bạn đã nhỡ làm cửa hậu và cửa chính thông nhau thì nên thay đổi lại vị trí hoặc khắc phụ bằng cách làm vách ngăn giữa 2 cửa hoặc đặt chậu cây cảnh, hoa giữa 2 cửa.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau làm ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của nhà bạn như tiền tài, sức khỏe, may mắn khi vào nhà thì đều thoát ra ngoài dễ dàng rất bất lợi cho tất cả các thành viên gia đình.

Khi cửa chính và cửa hậu thông nhau Cách hóa giải nhà có cửa chính đối diện cửa hậu

 

Nhiều người quan niệm, nhà có hai cửa ra vào sẽ không tốt, dễ bị suy tàn về kinh tế.Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều xấu về Phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, dưới góc nhìn phong thủy, nhà có hai cửa (cửa chính và cửa hậu) chưa hẳn đã xấu, thậm chí còn có nhiều ưu điểm.

Một ngôi nhà được coi là tốt về phong thủy khi đón được nhiều sinh khí và các dòng khí có thể lưu thông thuận lợi. Khí vào cũng cần phải có khí ra. Giống như dòng chảy của một con sông thì bao giờ cũng trong lành hơn là một con kênh tù nước. Với cấu trúc nhà có cửa chính và cửa hậu cũng tương tự vậy, cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu là nơi khí thoát bớt ra ngoài giúp cho năng lượng được lưu thông thường xuyên, tránh hiện tượng tù túng trong nhà.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp hướng thì việc mở thêm cửa hậu nếu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Tuy nhiên, nếu cửa chính và cửa hậu thẳng hàng thì chính là yếu tố gây thất thoát dòng năng lượng. Đây là hiện tượng được cho là “tiền vào cửa trước ra cửa sau” như dân gian vẫn đề cập.

Để khắc phục, nên bố trí cửa hậu nhỏ hơn và sử dụng ít hơn so với cửa chính. Tốt nhất cửa hậu này vẫn có, nhưng không nằm thẳng hàng với cửa chính. Với nhà chung cư, cửa ban công cũng lưu ý không nên thiết kế thẳng với cửa ra vào.

 

 >> Xem ngay bảng Báo giá cửa lùa kính cường lực dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí.

 >> Xem hết tất cả các Mẫu cửa kính cường lực đẹp dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí.

 >> Chuyên nhận Làm vách kính cửa kính văn phòng dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí.

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email