Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

Cửa kính khi tôi cường lực rồi có thể cắt được nữa không? 12/08/2019

Làm cửa kính cường lực có cắt được không? có khoan, đục được không? luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn cho thiết kế nội ngoại thất gia đình.
Làm cửa kính cường lực có cắt được không? có khoan, đục được không? luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn cho thiết kế nội ngoại thất gia đình. Để có câu trả lời, cùng Bùi Phát tìm hiểu quá trình để cho ra loại kính có độ chịu lực tuyệt vời này nhé.

Cửa kính cường lực có cắt được không?

Với tấm kính trắng bình thường, thợ làm kính sẽ cắt kính, mài cạnh theo kích thước theo đơn hàng. Sau đó, tấm kính được cho vào lò nung nhiệt, làm tăng nhiệt độ của kính lên khoảng 650 độ C. Ngay sau đó, làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính.

Các công đoạn được thực hiện thống nhất theo một quy trình nhất quán. Quá trình này làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, giúp các mạch liên kết nhỏ hợp lại tạo thành một liên kết bền chắc.

Chính vì vậy sau khi được gia công hoàn thiện, kính cường lực sẽ khó có thể cắt, mài, khoan hay chạm trổ. Mọi sự can thiệp nên thực hiện trước khi cho vào lò tôi, khi kính đang là kính thường.

Cửa kính cường lực có cắt được không?

Kính cường lực

Bởi vậy, có một lưu ý rất lớn với thợ cũng như quý khách hàng. Trước khi làm ra thành phẩm cửa kính văn phòng, khách hàng phải quyết định chắc chắn kích thước kính và “cẩn thận” luôn là tiêu chí hàng đầu khi thi công.

Tuy nhiên, công việc khó khăn này vẫn có thể thực hiện trong điều kiện đặc biệt bởi những người thợ cắt kính lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm.

 

Quy trình cắt kính cường lực

B1: Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ thống nhất làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp, để các kết nối bền vững trong kính bị phá bỏ

B2: Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định, đến khi kính đạt nhiệt độ ủ η = 1013 Poise bên trong lò. Lưu ý: Thời gian ngâm nhanh hay lâu phụ thuộc vào kích thước miếng kính cường lực.

B3: Hạ từ từ nhiệt độ kính đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Quá trình này phải được thực hiện từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát kính là 750 độ F (399 độ C). Làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng lại.

B4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. cửa kính cường lực bản lề sàn sử dụng 1 cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó, sử dụng máy cắt thủy tinh chuyên dụng để cắt dọc theo đường, Nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt.

B5: Đặt chốt khoảng 0.4 inch bằng gỗ và cắt với áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Từ vị trí đặt chốt, kính sẽ bị tách thành hai miếng.

B6: Cắt lại các cạnh của kính cường lực bằng Whetstone. Điều này giúp kính đảm bảo độ an toàn hơn

B7: Tái thiết lại quá trình ủ kính.

Mặc dù, kính cường lực có thể cắt được nhưng công việc này rất khó khăn để thực hiện, yêu cầu tính tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm của thợ. Do đó, Bùi Phát khuyên các bạn nên cẩn thận từ bước thiết kế kích thước và tạo ra kính cường lực. Đây là tiêu chí hàng đầu khi thi công.
Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email