Hotline: 0901960000
GÓC TƯ VẤN

CỬA LÙA KHUNG GỖ NÊN SỬ DỤNG GỖ VÀ PHỤ KIỆN KÍNH TRƯỢT LOẠI NÀO ? 13/08/2019

Cửa lùa khung gỗ có thể đặt làm cửa chính theo những cách khá đẹp mắt. Cửa ngăn phòng bếp nhỏ gọn, kết hợp với song cửa để chống trộm… Các thiết kế cửa lùa chủ yếu được sử dụng làm cửa gỗ thông phòng hoặc cửa gỗ cho phòng tắm hoặc vệ sinh.
Cửa lùa có thể đặt làm cửa chính theo những cách khá đẹp mắt. Cửa ngăn phòng bếp nhỏ gọn, kết hợp với song cửa để chống trộm… Tuy nhiên, theo gu thẩm mỹ người Việt, thường thấy các thiết kế cửa lùa chủ yếu được sử dụng làm cửa gỗ thông phòng hoặc cửa gỗ cho phòng tắm hoặc vệ sinh.

 Nên Dùng Cửa Kính Cường Lực Ray Treo Đơn Hay Kép ?  

 Cửa Kính Cường Lực Đẩy Ngang Là Gì ? 

 Mẫu Cửa 4 Cánh Kính Cường Lực Đẹp Cho Mặt Tiền Rộng 

 noithatchungcu.org 

 Cấu Tạo Cửa Lùa Thủy Lực Trượt Treo Đẩy Ngang Sang 2 Bên 

 Cửa Kính Khung Nhựa Lõi Thép Có Tốt Không ? 

Cửa lùa sở dĩ được sử dụng như vậy, là vì chúng rất tiện dụng. Giúp cho ta thu hẹp phòng vệ sinh và dành khoảng không gian đó, để nới rộng các không gian của các phòng chức năng khác. Đồng thời đó cũng là những nơi không đòi hỏi mức độ an ninh cao như cửa đi chính.

A.CỬA TRƯỢT LÙA GỖ TỰ NHIÊN

Cửa gỗ cánh lùa thường được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng có ưu điểm là đóng mở nhanh chóng và dễ dàng thu gọn vào sát tường. Ở nước ta, cửa gỗ cánh lùa hay được tìm thấy trong các nhà hàng phong cách Nhật Bản và khách sạn hạng sang.

Đôi khi, người ta sử dụng cửa gỗ cánh lùa như một cách để nới rộng không gian và giảm nhẹ mức độ tù túng cho ngôi nhà. Bởi đặc thù thiết kế của cửa gỗ cánh lùa giống như một tấm vách ngăn phòng mỏng và có độ trong suốt cao nên tạo được cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho con người.

A.1. CỬA LÙA NÊN SỬ DỤNG LOẠI GỖ NÀO?

Dù là vật liệu nào đi nữa thì những vật liệu nhân tạo và không thể nào sánh được với vẻ đẹp thiên tạo của cửa gỗ. – Một loại vật liệu có từ ngàn xưa mà con người đã tìm tòi, khai thác, sáng tạo để làm ra những bộ cửa sang trọng như ngày nay.

Với đặc điểm cấu trúc của cửa lùa, vì là loại cửa kính khung gỗ nên độ dày của cánh cửa được tối giản lại, không bề thế như loại cửa đóng mở. Cửa lùa được thiên làm theo phong cách Nhật đơn giản nhưng lại cứng cáp. Chính vì yếu tố cứng cáp cần phải chọn loại gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên cứng hơn các dòng gỗ nhân tạo.

Yếu tố thứ 2: cửa lùa nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, đó là do các điểm tiếp xúc cánh cửa bằng các bas thép bắt vào khung tường bằng bulong chính vì vậy với các thớ gỗ nguyên của gỗ tự nhiên khi bắt bulong sẽ chắc chắn hơn loại cửa gỗ công nghiệp.

A.2. PHỤ KIỆN DÙNG CHO CỬA LÙA GỖ

Chính vì cửa lùa gỗ tự nhiên có độ nặng nên phụ kiện phải là sử dụng chuyên dùng cho hệ thống của lùa bằng gỗ tự nhiên, vừa chịu được độ nặng của cánh cửa mà vẫn vận hành êm ái.

Phụ kiện sử dụng cho cửa lùa bằng gỗ tự nhiên phải là phụ kiện chính hãng; có trọng tải tối đa rất cao, ví dụ trọng lượng của cửa gỗ là 50kg thì trọng tải những loại này là 170kg đến 300kg. Chính vì vậy cánh cửa khi đẩy ra vào nhẹ nhàng và rất bền. Ước lượng sản phẩm trượt có thể sử dụng 100.000 lần đóng mở tương đương với sử dụng trong 20 năm.

A.3. GIÁ THAM KHẢO CỬA GỖ

Cửa gỗ óc chó: cánh cửa 2.900.000 đồng/m2

Cửa gỗ Lim Nam Phi: cánh cửa 2.400.000 đồng/m2, khuôn nẹp 880.000 đồng/m dài

Cửa gỗ sồi tự nhiên: cánh cửa 1.800.000 đồng/m2, khuôn nẹp 530.000 đồng/m dài

B.CỬA TRƯỢT LÙA KÍNH CƯỜNG LỰC

Là loại cửa lùa dùng kính cường lực có độ dày 5mm -12mm được mở bằng cách trượt trên các ray treo kính. Khi không gian diện tích sử dụng của bạn bị hạn chế, thì cửa kính lùa sẽ là giải pháp tối ưu nhất.  Bởi cửa kính cánh lùa có góc mở rộng nên phù hợp để đón nhiều gió và ánh sáng, cho căn hộ của bạn mà không làm mất nhiều diện tích.

Bạn có thể mở rộng cánh lớn hơn để đón gió vào buổi sáng hay ban đêm. Ngoài ra bạn còn có thể dùng cửa lùa làm cửa đi cho các vị trí như cửa ra vào ban công, cửa thông giữa các phòng, cửa phòng thay đồ.

B.1. CẤU TẠO CỦA KÍNH TRƯỢT

  • Kính cường lực 10/ 12mm
  • Hệ ray treo inox 304 ray phi 25
  • Cụm bánh xe chuyển động khoa học vững chắc
  • Tay nắm và các chân kẹp, khóa kính, ray treo, tay nắm, kẹp cánh, gioăng chắn bụi và giảm chấn
Cửa lùa làm từ kính cường lực có các đặc tính ưu việt như chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập cao, khả năng chịu uốn… và đặc biệt là độ an toàn cao nên đa số phần lớn kính kiến trúc cho các công trình xây dựng, trang trí là kính cường lực.

B.2. GIÁ CỦA KÍNH TRƯỢT

Kính cường lực 5mm – 500,000 đồng/m2 đến 15mm – 1,550,000 đồng/m2

Kính dán an toàn 6.38mm – 550,000 đồng/m2 đến 10.38mm – 700,000 đồng/m2

Bộ phụ kiện ray nhôm – 1.300.000 đồng/bộ hoặc ray inox – 2.800.000 đồng/bộ

Phụ kiện khác đi kèm

– Tay nắm âm – 200,000 đồng/bộ

– Kẹp kính – 90,000 đồng/cái

– Khóa bán nguyệt đơn – 300,000 đồng/bộ

– Khóa bán nguyệt kép – 350,000 đồng/bộ

– Ray cửa lùa – 150,000 đồng/m dài

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email