Hotline: 090 196 0000
GÓC TƯ VẤN

Ghi nhận kỷ lục cầu kính cường lực Bạch Long tại Sơn La dài nhất thế giới 02/06/2022

Cầu kính cường lực với độ dài 632m, cầu Bạch Long ở Mộc Châu, Sơn La chính thức ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Vừa qua, tại bản Lùn, xã Mường Sang thuộc huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khánh thành cầu kính Bạch Long. Cũng tại buổi Lễ, đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness trao chứng nhận “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới” cho cầu Bạch Long.

Mô tả chi tiết Cầu kính Bạch Long 

Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài 632 m, được cấu thành bởi phần bắc ngang 290 m và phần kính men theo vách núi đá dài 342 m. Đây là một trong những hạng mục thuộc quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng tại xã Mường Sang, vừa đưa vào hoạt động từ cuối tháng 4.

Được biết, dự án cầu kính Bạch Long được khởi công đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu 773 tỷ đồng.

Đây là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) và cầu kính Tình yêu (Mộc Châu).

Phần tiếp nối của cầu là con đường bên vách đá, chạy dài 327 m chênh vênh, rộng 1,5 m, có hai điểm nhô ra rộng 3 m, dài 5 m nhìn ra toàn cảnh khu du lịch - kỷ lục thứ hai được Guinness công nhận là Con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất thế giới.

Mặt cầu

Mặt cầu sử dụng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, với 3 lớp kính dày 40 mm có thể chịu tối đa 450 du khách cùng lúc.

Hệ thống cáp treo

Toàn bộ hệ thống cáp treo cũng đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mỗi bó cáp treo có 7 sợi với đường kính mỗi sợi là 50 mm.

Chiều rộng cao cầu kính

Với chiều rộng 2,4 m, vực sâu 150 m bên dưới cùng hệ thống ánh sáng và âm thanh giả lập, du khách đi qua cầu có thể trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Đứng giữa cây cầu, khách du lịch có thể ngắm trọn vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, nguyên sơ, với con suối chảy phía dưới, cảm nhận thiên nhiên chan hòa nắng gió khi đang lơ lửng giữa không trung.

Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên. Công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Ngoài ra, cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt, áp dụng công nghệ 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác, 18h, cầu bật điện sáng.

Cầu kính Bạch Long (Sơn La) được công nhận kỷ lục dài nhất thế giới

Cầu kính Bạch Long ở Mộc Châu, Sơn La chính thức ghi danh vào kỷ lục Guinness là cầu có sàn kính cường lực đi bộ dài nhất thế giới. (Ảnh: Dân tộc & Phát triển)

Cầu kính cường lực đi bộ dài kỷ lục đã đưa vào phục vụ du khách dịp lễ 30/4 vừa qua, với giá vé trải nghiệm là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em (có chiều cao từ 1-1,4 m). Ngày thường, du khách sẽ chi 550.000 đồng/vé người lớn và 350.000 đồng/vé trẻ em. Trẻ có chiều cao dưới 1 m được miễn phí.

Cầu bằng kính có an toàn không?

Ông Nguyễn Bá Điện, Giám đốc Công ty Cổ phần kính Đại Lân cho biết, về nguyên tắc, kính cường lực được tôi ở nhiệt độ rất cao nên các phân tử được liên kết chắc chắn, không tự nhiên vỡ được. Các công trình cầu kính hẳn cũng đã được tính toán về độ an toàn rồi mới mở cửa đón du khách. Tuy nhiên, do những tác động bên ngoài như xe cộ đi lại tác động đến nền đất, sự dịch chuyển của địa chất khiến nhà nghiêng, lún mà mắt thường không thể phát hiện, hoặc động đất xảy ra có thể làm kính cường lực bị vỡ.

Kính cường lực hoàn toàn chịu được mưa, gió, dù có nắng đến 500C thì cũng không có vấn đề gì. Chỉ có điều, nền đất xây dựng được tính toán thế nào, khi thi công đã đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật hay chưa... đó là những yếu tố ngoại lực có thể làm cho kính bị vỡ.

Các nhà máy sản xuất kính ở Việt Nam đa phần là có chất lượng như nhau, chỉ khác nhau ở khâu chất lượng tôi. Ví dụ vệ sinh máy móc không sạch sẽ thì kính có thể bị cong, vênh, mặt kính có đốm...

>>> Tham khảo thêm các loại kính cường lực phổ biến hiện nay 

Hiện ở các công trình nhà cao tầng, người ta sử dụng kính cường lực rất phổ biến. Các tấm kính cường lực để có thể đi lại bên trên thoải mái, rất an toàn và chưa bao giờ xảy ra vỡ cả. Đối với những công trình cần có độ an toàn cao, người ta còn lắp hệ thống cảnh báo khi kính bị nứt, vỡ. Theo đó, có bất cứ thay đổi nào ở mặt kính, hệ thống cũng sẽ báo động ngay lập tức.

Tham khảo thêm

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email