Tìm kiếm
Góc tư vấn

Lưu ý Khoan Lỗ kính, Cắt Kính Trước Khi Vào Lò Tôi Kính Cường Lực 23/08/2022

Kính cường lực được cắt thành hình thù, kích thước khác nhau và được khoan cắt để lắp hệ phụ kiện. Tuy nhiên, khoan cắt kính nếu không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến vỡ kính, gây lãng phí hoặc kém an toàn.

Kính cường lực ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc và nhà ở vì có tính chịu lực cao tốt hơn hẳn so với kính thông thường. Tùy theo nhu cầu sử dụng, kính cường lực được cắt thành hình thù, kích thước khác nhau và được khoan cắt để lắp hệ phụ kiện. Tuy nhiên, khoan cắt kính nếu không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến vỡ kính, gây lãng phí hoặc kém an toàn.

Khoan kính cường lực

Lưu ý Khoan Lỗ, Cắt Kính Trước Khi Vào Lò Tôi Kính Cường Lực

Trong thao tác khoan cắt, cần quan tâm các lưu ý trong Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7455:2013 sau về kính xây dựng, kính cường lực để tránh vỡ kính:

  •    Việc hoàn thiện cạnh, khoan lỗ trên kính phải được tiến hành trước khi kính được mang đi gia nhiệt để trở thành kính cường lực. 
  •     Khoảng cách từ mép lỗ khoan tới cạnh kính không được nhỏ hơn 2 lần độ dày của tấm kính để khi gia nhiệt, tấm kính sẽ không bị vỡ ngay lỗ khoan.
  •    Khoảng cách của 2 lỗ khoan không được nhỏ hơn 2 lần chiều dày của tấm kính. 
  •    Đường kính của lỗ khoan phải bằng hoặc lớn hơn độ dày của kính. Ví dụ, nếu tấm kính có độ dày 10mm thì lỗ khoan nhỏ nhất phải bằng 10mm, để giảm nguy cơ kém an toàn tiềm ẩn cho người sử dụng kính. 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI KHOAN CẮT KÍNH TRƯỚC KHI CƯỜNG LỰC
Kính cường lực có độ dày từ 5mm đến 25mm, trong đó loại dày 10mm – 12mm thường được sử dụng phổ biến để làm cửa kính, vách ngăn kính, vách kính tắm hiện đại. Bộ phụ kiện cho từng loại sản phẩm kính cường lực là một phần không thể thiếu để đảm bảo chức năng và an toàn khi sử dụng. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách lựa chọn phụ kiện cửa kính hoàn hảo nhất nhé.

Bùi Phát Glass đang cung cấp đa dạng phụ kiện cửa kính cường lực từ cửa lùa, cửa mở, cửa mở xoay tới phụ kiện kính phòng tắm. Phụ kiện kính Bùi Phát đảm bảo mang đến hài lòng cho quý khách hàng cả về mặt công năng và thẩm mỹ. 

Tham khảo thêm

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ tốt nhất
Họ tên
Điện thoại
Email