Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

So Sánh Kính An Toàn Và Kính Cường Lực ? 13/08/2019

Có nhiều người vẫn bị nhầm lẫn rằng kính cường lực cũng chính là kính an toàn. Thực ra 2 loại kính này là hoàn toàn khác nhau. Bài viết này Bùi Phát muốn phân tích rõ hơn để mọi người cùng hiểu về hai loại kính này nhé

Có nhiều người vẫn bị nhầm lẫn rằng kính cường lực cũng chính là kính an toàn. Thực ra 2 loại kính này là hoàn toàn khác nhau. Bài viết này Bùi Phát muốn phân tích rõ hơn để mọi người cùng hiểu về hai loại kính này nhé

 

1. Kính cường lựclà kính thường được gia công, cắt gọt sau đó được tôi luyện ở nhiệt độ cao (khoảng từ 700 đến 800 độ C) sau đó được làm lạnh đột ngột. 

Kính cường lực được dùng nhiều làm cửa kính cường lực, chống cắt, …

Khi làm lạnh đột ngột các phân tử kính sẽ được co lại ở mức thấp nhất, chính vì thế kính có độ cứng rất cao, khó vỡ. Khi vỡ thì sẽ thành những mảnh vụn nhỏ như hạt lựu, không gây sát thương cho người xung quanh.    

Thông số kỹ thuật:

+ Chiều dày từ 5mm đến 19mm

+ Các loại kính cường lực: kính dán cường lực trên các thiết bị di động, kính màu cường lực, kính cường lực phục vụ cho các công trình xây dựng, …

2. Kính an toàn: hiểu đơn giản là kính được cấu thành từ hai hay nhiều lớp kính được dán lại với nhau, giữa hai lớp kính là một lớp phim PVB (Poly vinyl Butyral). Lớp phim PVB này giúp cho tấm kính không bị vỡ vụn, mà luôn được kết dính, chính vì thế mà khi tấm kính bị vỡ nó sẽ chỉ bị nứt mà không văng ra ngoài, không gây nguy hiểm cho mọi người. 

Lớp phim PVB được dán ở giữa 2 lớp kính sẽ quyết định màu sắc của kính: kính trong, kính phản quang, kính màu, … Vì kính được dán sau khi tôi, nên kính được gia công theo nhu cầu của người dùng (cắt, gọt, …) có thể sản xuất hàng loạt.

Thông số kỹ thuật

+ Chiều dày từ 5mm đến 19mm

+ Độ dày phim PVB tiêu chuẩn 0.38mm 1 lớp

+ Độ dày kính tối đa sau khi dán tùy thuộc vào số lớp kính.

+ Các loại kính an toàn: kính nổi, kính nổi không màu, kính nổi hấp thụ nhiệt, kính nổi phản quang, kính nổi hoa văn men sứ, kính nổi phát xạ thấp low - E.

>>> Xem thêm: Các mẫu cửa kính đẹp  của Bùi Phát Glasss

Tham khảo thêm

 Bề dày, chiều dày kính cường lực lớn nhất 

 Độ dày của kính cường lực 

 Khoan kính cường lực 

 Kính mài lá hẹ là gì? 

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email