Hotline: 0901960000
GÓC TƯ VẤN

Tìm hiểu công nghệ và quy trình sản xuất kính phản quang 10/08/2019

Kính phản quang hay còn gọi là (REFLECTIVE GLASS) là kính được phủ lên trên bề mặt của tấm kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại, 

REFLECTIVE GLASS) là kính được phủ lên trên bề mặt của tấm kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại, cách nhiệt lý tưởng, nhưng vẫn đảm bảo độ sáng tối đa và độ thấu quang cho căn phòng. Kính phản quang với  tác dụng phản xạ ánh sáng, ngăn tia tử ngoại, cách nhiệt tốt nhưng vẫn giữ được độ trong suốt và cho phép ánh sáng xuyên qua nhờ một lớp hóa chất đặc biệt được phủ đều lên bề mặt kính.Bbằng mắt thường ta có thể dễ dàng nhận ra một mặt kính có lớp phản quang, mặt kia thì không.

TÌM HIỂU KÍNH PHẢN QUANG LÀ GÌ ?

Kính phản quang là loại kính có tác dụng phản xạ ánh sáng, ngăn tia tử ngoại, cách nhiệt tốt nhưng vẫn giữ được độ trong suốt và cho phép ánh sáng xuyên qua nhờ một lớp hóa chất đặc biệt được phủ đều lên bề mặt kính. Phân biệt với các loại kính khác tương đối đơn giản, bằng mắt thường ta có thể dễ dàng nhận ra một mặt kính có lớp phản quang, mặt kia thì không.

ĐẶC ĐIỂM KÍNH PHẢN QUANG

-  Kính phản quang, kính low-e khi qua xử lý nhiệt màu của kính có thể bị nhạt đi.

-  Màu sắc của kính sẽ thay đổi khi ghép với các loại kính có màu sắc và độ dày khác nhau.

-  Không được để rèm, màn che, đồ đạc…chạm trực tiếp kính, cần tạo cho kính có đủ khoảng trống cho sự khuếch tán nhiệt .

-  Không để thông gió điều hòa thổi trực tiếp vào bề mặt kính.

-  Không sơn hoặc dán giấy trang trí lên bề mặt kính.

-  Không dán phim phản quang lên bề mặt kính.

CÔNG DỤNG CỦA KÍNH PHẢN QUANG LÀ GÌ?

– Nhờ lớp hóa chất Oxit kim loại được phủ lên kính, kính phản quang có thể giảm thiểu được những nhiệt lượng dư thừa, giảm độ chói sáng, cân bằng được ánh sáng vào phòng.

– Ngăn chặn các tia UV có hại.

– Khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.

– Tính ứng dụng cao nhờ đa dạng về chủng loại như kính tôi phản quang, kính dán phản quang, kính phản quang thường…

– Tính  thẩm mỹ cao nhờ phong phú về màu sắc.

Tham khảo thêm: báo giá cửa kính cường lực

PHÂN LOẠI KÍNH PHẢN QUANG

– Kính phản quang phủ cứng – Nhiệt phân:

Phương pháp này được thực hiện trong khi tôi kính ở nhiệt độ 1200 độ C giúp lớp phủ hợp nhất trong kính tạo ra sản phẩm kính phản quang có độ bền vĩnh viễn.

Có thể cắt, gia cường, gia nhiệt, uốn cong đều được…

– Kính phản quang phủ mềm – phủ chân không:

Ứng dụng phương pháp phản ứng dây chuyền trong lò chân không, một lượng vừa đủ kim loại phủ lên bề mặt kính thành phẩm.

So sánh với kính phản quang phủ cứng thì kính phản quang phủ mềm có độ bền kém hơn, dễ xước và bong tróc hơn.

Không thể uốn cong, gia cường. Có thể cắt gọt nhưng rất phức tạp.

SẢN XUẤT KÍNH PHẢN QUANG BẰNG 2 PHƯƠNG PHÁP

1. Sản xuất Kính phản quang bằng phương pháp nhiệt phân - Kính phản quang phủ cứng

Là phương pháp lớp phủ được áp dụng trong quá trình luyện kính, lớp phủ hợp nhất trong kính ở nhiệt độ 120 độ C. Phương pháp này tạo ra được kính phản quang có độ bền vĩnh viễn. Có thể sử dụng như các loại kính thông thường khác như: cắt, gia cường, gia nhiệt, uốn cong.

2. Sản xuất Kính phản quang bằng phương pháp Phủ chân không - Kính phản quang phủ mềm

Là phương pháp lớp phủ một lượng nhỏ kim loại lên bề mặt kính thành phẩm, bằng phương pháp phản ứng dây chuyền trong lò chân không. Kính phản quang phủ mềm có độ bền không cao vì hay bị xước, bong hơn kính phủ cứng. Không thể gia cường hay uốn cong, cắt gọt rất phức tạp.

Các chú ý khi sử dụng Kính phản quang

- Tất cả các loại kính phản quang hấp thu và phản chiếu một lượng nhiệt lớn hơn các loại kính phẳng thông thường và do đó thường xảy ra hiện tượng rạn nứt do hiệu ứng nhiệt. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia kính trước khi sử dụng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG KÍNH PHẢN QUANG

– Có thể xuất hiện hiện tượng rạn nứt kính do hiệu ứng kính phản quang phải hấp thụ và phản chiếu 1 lượng lớn nhiệt độ dư thừa. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn loại kính gia cường, gia nhiệt để tránh vấn đề này.

– Khi vệ sinh kính, không nên dùng hóa chất có tính ăn mòn cao.

– Mặt dựng thì nên sử dụng kính phản quang phủ cứng, nếu muốn sử dụng loại kính phản quang phủ mềm thì nên lật ngược mặt phản quang vào phía trong.

– Kính phản quang phủ mềm rất dễ trầy xước, vì thế không sử dụng vào hạng mục cửa.

Bùi Phát chuyên thi công, sữa chửa, thay thế thi công kính cường lựcmái kính cường lực, cầu thang kính, lan can kính, kính màu ốp bếp, cửa kính cường lực...đặc biệt là cửa kính chịu lực. Cửa kính cường lực ngày nay không những có khả năng chịu lực tốt, Trong kiến trúc hiện đại, yêu cầu chắc chắn, an toàn là chưa đủ, mà người sử dụng luôn mong muốn sản phẩm của mình bỏ tiền ra mua phải được bền đẹp với thời gian. Cửa kính cường lực giải pháp ngoài những tính năng ưu việt như an toàn, chắc chắn, mang lại sự tiện nghi, mỹ thuật và thông thoáng… cửa kính cường lực còn rất bền khi sử dụng,

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email