Hotline: 0901960000
GÓC TƯ VẤN

Tìm hiểu tiêu chuẩn kỹ thuật khi làm cửa kính lùa 12/08/2019

Xu hướng cửa kính lùa được làm bằng kính hiện nay đang rất phổ biến trên thế giới vì ưu điểm lấy được view toàn cảnh, không chiếm diện tích =>Tìm hiểu tiêu chuẩn kỹ thuật khi làm cửa kính lùa

Cửa kính lùa  khi thi công phải đạt được các tiêu chuẩn nhất định để có thể đạt được chất lượng và độ bền tốt nhất. Xu hướng cửa kính lùa được làm bằng kính hiện nay đang rất phổ biến trên thế giới vì ưu điểm lấy được view toàn cảnh, không chiếm diện tích => thích hợp làm showroom, những vị trí cần lấy sáng tự nhiên.

Hiện nay, trên thị trường, có 4 hệ ray lùa phổ biến nhất:

Hệ ray cửa lùa phi 25: bánh xe to khỏe, chắc chắn, sử dụng bền bỉ theo thời gian, ít phải bảo dưỡng. Giá thành tương đối cao, nhưng đây là hệ bánh xe Bùi Phát khuyến cáo bạn nên sử dụng vì tính an toàn và nếu lắp đặt chuẩn kỹ thuật thì bảo dưỡng gần như rất ít.

Hệ ray cửa lùa 10 x 30: bánh xe nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại sang trọng. Nhược điểm của bộ này là khả năng chịu tải thấp nên chỉ thích hợp với những bộ cửa lùa có kích thước nhỏ.

Hệ ray cửa lùa U nhôm: hệ ray lùa này rất phổ biến vì giá thành rẻ, có thể chế thành nhiều kiểu phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Nhược điểm là kéo đẩy không được êm ái, thỉnh thoảng vẫn phát ra tiếng kêu.

Hệ ray cửa lùa Z: loại này mới xuất hiện trên thị trường, kiểu dáng rất đẹp, giá thành hợp lý. Nhược điểm duy nhất là hệ ray lùa này kéo đẩy kêu tiếng. Nên Bùi Phát chưa đưa vào lắp đặt rộng rãi trên thị trường.

Chi tiết báo giá sản phẩm vui lòng xem tại >>> https://buiphat.vn/cua-kinh/

Với các loại hệ ray lùa này, 

- Hãng VVP: có tất cả các loại ray lùa trừ ray Z

- Hãng DDT: hệ ray lùa Z

- Hãng HAFELE: hiện chỉ còn hệ ray lùa 10 x 30 & lùa ray U. Đặc biệt với bộ ray u nhôm, chúng tôi khuyến cáo khách nên dùng hãng HAFELE vì kiểu dáng đẹp hơn rất nhiều và khắc phục được toàn bộ nhược điểm kế trên.

 

Cụ thể các tiêu chuẩn kỹ thuật của cửa kính lùa như sau:

  ✔ Khi lắp đặt cửa kính trượt, các nắp lỗ vít phải được lắp đầy đủ và bơm keo để cho các khe cửa kính được lắp một cách chắc chắn nhất.

  ✔ Khe hở khi bơm keo thì cần phải bơm đều tay, cân đối sao cho khung bắt buộc phải có khe hở ít nhất là 3mm để bơm keo bọt. Và khi bơm keo bọt thì bạn cũng cần phải bơm đầy và đều sao cho các khe hở cần được lấp đầy.

  ✔ Khung kính được sử dụng, thi công thì cần phải đảm bảo là kính nguyên tấm, kính cường lực an toàn có độ chịu lực cao. Khung cửa kính lùa cường lực được sử dụng là khung có dạng vuông góc, thẳng đứng và có cạnh nằm nganh phải thăng bằng để cho cánh cửa trong quá trình sử dụng sẽ không bị hỏng hóc, cong vênh hay gặp trục trặc trong quá trình vận hành. Đối với cửa trượt phải chú ý ray trượt phía dưới phải thẳng. (độ lệch cho phép 0~ 0,5° áp dụng cho các loại cửa và 0°~ 1° áp dụng cho vách kính cố định).

  ✔ Về lỗ khoan khi lắp đặt cửa lùa: Khi sử dụng vít lắp đặt thì bạn nên bắn trực tiếp và khung cửa. Tiêu chuẩn lỗ khoan là cách góc khung hoặc cách vị trí khoan là khoảng 100 đến 150mm. Các bạn tuyệt đối tránh lắp vào đúng vị trí đầu nối đố của khung.

Đây là một giải pháp đơn giản nhất cho việc hạn chế những không gian không cần thiết hoặc ít sử dụng, điều này giúp cho điều hòa có thể tập trung làm mát những khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình như phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ …. Những khu vực ít sử dụng như cầu thang kính, sảnh, lan can, bếp … sẽ được ngăn quây lại.

Tham khảo thêm tin liên quan:

+Tại sao nên chọn Bùi Phát là đơn vị thi công cửa kính lùa? 

Các loại cửa kính cường lực hiện có trên thị trường hiện nay

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email