Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

Tính Năng Cần Thiết Để Cấu Thành Nên Bộ Cửa Hiện Đại CHUẨN 13/08/2019

Một bộ cửa đẹp là chưa đủ, mà còn phải có nhiều tính năng tốt. Những tính năng này là gì và vì sao cần phải có. Để giải đáp vấn đề này chính xác nhất, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số tính năng và nêu rõ tác dụng của từng chức năng.

Một bộ cửa đẹp là chưa đủ, mà còn phải có nhiều tính năng tốt. Những tính năng này là gì và vì sao cần phải có. Để giải đáp vấn đề này chính xác nhất, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số tính năng và nêu rõ tác dụng của từng chức năng. Từ đó, bạn có những giải pháp, hoặc lựa chọn được những bộ cửa tốt phù hợp với chức năng bạn cần.

Những tính năng cửa quan trọng nên có

Tính năng quan trọng là những tính năng nhất nhiết phải có ở một bộ cửa. Những tính năng này cần ưu tiên hơn, bởi vì cửa nhà bạn mà thiếu những tính năng này, về lâu dài có thể tốn chi phí nâng cấp. Hoặc bạn phải chịu một số tác động trong khi có thể tránh được như: Tiếng ồn, bụi bặm…

 • Khả năng cách âm: Đây là một tính năng cực kỳ cần thiết, nhất là ở những nơi thành thị. Khi xã hội càng phát triển thì có rất nhiều âm thanh làm ảnh hưởng đến cuộc sống, nhất là việc nghỉ ngơi hằng ngày.
 • Khả năng Chống bụi bặm: Việt Nam là một trong những nước hàng đầu về ô nhiễm không khí, nhất là bụi bặm. Những cửa thông thường sẽ có khả năng chống bụi kém ngay cả khi đóng cửa. 
 • Khả năng Chống nước: Có những loại cửa cần chống nước phải nâng cấp, nhưng cũng có loại cửa sẽ có khả năng chống nước sẵn có. Làm cửa tất nhiên là để chống nước, tuy nhiên không phải loại cửa nào cũng có khả năng chống nước tốt. 
 • Khả năng Cách nhiệt & giữ nhiệt: khi sử dụng điều hòa, máy lạnh thì cửa cũng cần giữ nhiệt tốt. Cách nhiệt và giữ nhiệt cũng là một trong những tính năng không thể thiếu ở một bộ cửa hiện đại. Để tránh được tác động từ nhiệt độ ở môi trường bên ngoài, thì không thể thiếu tính năng cách nhiệt ở cửa
 • Chống cháy: Đây là một trong những tính năng khá quan trọng. Nếu có xảy ra hỏa hoạn thì một bộ cửa có thời gian chống cháy lâu sẽ giúp bạn có đủ thời gian để thoát hiểm. 

 Những tính năng này không phải loại cửa nào cũng có, mà phải tùy thuộc vào chất liệu làm cửa. Do đó bạn nên trang bị một số kinh nghiệm để xác định được tính năng khi nhìn vào cấu tạo của một bộ cửa.

Những cách xác định tính năng ở một loại cửa

Cấu tạo của một bộ cửa, bạn có thể nhìn qua một góc mẫu cửa hoặc tìm hiểu thông qua google. Khi bạn nắm rõ được về cấu tạo cửa, bạn sẽ dễ dành đánh giá các tính năng hơn. Dưới đây sẽ là một số điểm nằm trong cấu tạo cửa, liên quan đến việc xác định những tính năng nêu ở trên.

 • Ron cao su: Bộ phận này sẽ liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến những tính năng như cách âm, chống bụi, cách nhiệt & giữ nhiệt, chống nước. 
 • Độ dày: Là độ dày của bản cửa, độ dày của bề mặt. Độ dày sẽ liên quan đến các tính năng cách âm, cách nhiệt & giữ nhiệt. Độ dày càng cao thì khả năng cách âm, cách nhiệt và giữ nhiệt càng tốt.
 • Khoang trống: Khoang trống sẽ ảnh hưởng đến những tính năng cách âm, cách nhiệt & giữ nhiệt. Do đó của có nhiều ngăn, nhiều khoang trống thì cách âm cách nhiệt cũng sẽ rất tốt.Cửa đặc thì càng tốt, nhưng ở một số vật liệu sẽ thân cửa không đặc mà có các khoang trống. 
 • Chất liệu:
 • Ở chất liệu bạn nên tìm hiểu về khả năng bắt cháy và nhiệt nóng chảy. Về tính năng chống cháy sẽ liên quan đến chất liệu làm cửa. Không phải chất liệu nào cũng có khả năng chống cháy tốt. 

Giới thiệu một số loại cửa có nhiều tính năng tốt

Bùi Phát sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại cửa có đầy đủ các tính năng trên. Nhằm làm giảm thời gian tìm hiểu và nghiên cứu của các bạn.

Cửa nhôm kính cao cấp

Với chất liệu nhôm bạn hãy xem qua các loại cửa nhôm để xác định được mức giá và nắm được tất cả các loại nhôm. Hoặc bạn hãy tham khảo một số dòng sản phẩm dưới đây.

 • Nhóm nhôm tiêu chuẩn: Cửa nhôm AG, nhôm topal của Austdoor, JMA hệ vát…
 • Nhóm nhôm trung cấp: Xingfa Quảng Đông hệ 55, Xingfa AD của Austdoor, JMA, PMI…
 • Nhóm nhôm cầu cao cấp: Xingfa Quảng Đông hệ 65, Schuco Đức, Reynaers Bỉ, Technal Pháp, ROTOi Đức…

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Cũng như cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép cũng có khá nhiều loại (bạn có thể xem phân cấp chi tiết ở bài viết: Các loại cửa nhựa lõi thép). Tuy nhiên, ở mức chất lượng ngang nhau cửa nhựa lõi thép luôn có mức giá tốt hơn so với cửa nhôm.

 • Nhóm tiêu chuẩn: Sử dụng thanh Sparlee Profile, Builex, Kinbon, Queen, Euro Profile…
 • Nhóm trung cấp: sử dụng thanh Dimex, LG, Rehau + phụ kiện GQ, Veka…
 • Nhóm cao cấp: Sử dụng thanh Rehau + Roto, Kommerling, Inoutic…

Cửa kính cường lực

 • Nhóm tiêu chuẩn: Phụ kiện sử dụng hãng VVP Thái Lan Xem chi tiết phụ kiện cửa kính các loại tại đây
 • Nhóm trung cấp: Phụ Kiện Sử dụng hãng Hafele, Adler...
 

 >> [CẬP NHẬP] ngay bảng báo giá Cửa kính trượt được nhiều nhà thầu lựa chọn của Nội Thất Bùi Phát.

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email