Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc tư vấn

Tranh kính nghệ thuật – Mang tới vẻ “đẹp” và “độc” cho không gian kiến trúc 09/08/2019

Tranh kính là loại hình nghệ thuật mới lạ và độc đáo đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất, có quá trình sản xuất rất công phu và tỉ mỉ, chính điều đó đã làm nên sự “độc” và “đẹp” cho bức tranh

Tranh kính là gì?

Tranh kính là loại hình mới lạ và độc đáo đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất. Các khu biệt thự, nhà riêng, nhà hàng, quán bar rất ưu chuộng loại hình này. Tranh kính có quá trình sản xuất rất công phu và tỉ mỉ, chính điều đó đã làm nên sự “độc” và “đẹp” cho bức tranh. Tùy theo các các công trình khác nhau mà chủng loại kính được chọn cũng khác nhau, thường được sử dụng nhất là kính cường lực từ 8-12 ly để đảm bảo khả năng chịu lực, độ an toàn cao nhất (Kính cường lực là vật liệu rất an toàn, được ứng dụng nhiều trong sản xuất: cửa kính thủy lựccửa kính cường lực…)

tranh kính nghệ thuật

Tranh kính nghệ thuật mang tới vẻ "đẹp" và "độc"

Ứng dụng của tranh kính

Ngày xưa, tranh kính hay được sử dụng  trang trí cho các nhà thờ,  lâu đài, cung điện - được ghép bởi nhiều mảng kính màu với nhau để tạo nên những bức tranh đầy màu sắc. Khi ánh sáng chiếu qua tranh kính sẽ đem lại không gian trở lung linh. Do xuất xứ xa xưa của tranh kính từ những nơi cổ kính, sang trọng nên thường có nét cổ điển, sang trọng. Với nghệ thuật kiến trúc hiện đại ngày nay, tranh kính được áp dụng như một thủ pháp trang trí pha nét nghệ thuật thủ công.

Từ chỗ chỉ trang trí tạo sự độc đáo, bắt mắt cho các nhà hàng, khách sạn… tranh kính đã lan rộng ra các nhiều công trình văn hóa, nhà ở và tôn giáo. Tranh kính có ứng dụng đa dạng tại các công trình kiến trúc như cửa đi, cửa sổ, vòm phẳng, cong, mặt tiền, các loại đèn trang trí ốp tường, treo trần, làm tranh treo tường, vách ngăn phòng, vách tắm kính

Tranh kính được sản xuất với 24 gam màu chính và 360 gam màu phụ, kết cấu bởi các hoa văn, họa tiết được ghép lại khéo léo với nhau tạo thành mặt phẳng hoặc mặt cong. Sản phẩm được sản xuất thủ công bởi chính tay các nghệ nhân, thợ lành nghề Việt Nam. Trải qua nhiều công đoạn nghiêm ngặt như thiết kế tạo mẫu, cắt kính, mài dũa, gia công vật liệu, tạo đường nét, vẽ, nhiệt độ nung cao để kết dính chất liệu, thi công lắp ráp cho các công trình.

Để khắc phục phương pháp ghép kính màu khá cầu kỳ, giá thành cao nên ngày nay có phương pháp vẽ trực tiếp lên kính bằng hóa chất đặc biệt rất không phai màu. Phương pháp này làm cho giá thành tranh kính hợp lý hơn.

Tranh kính nghệ thuật có khả năng xuyên sáng, tạo ra không gian mở, xua đi cảm giác chật chội, bức bối mà vẫn đáp ứng được công năng sử dụng. Tranh kính nghệ thuật còn đem lại vẻ đẹp hiện đại, mới lạ và độc đáo cho không gian nhà bạn.

Nội thất Bùi Phát nhận thi công tất cả các loại tranh kính nghệ thuật, đến với chúng tôi bạn sẽ có sản phẩm đẹp, an toàn và giá thành tốt nhất.

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email