Hotline: 090 196 0000
Tin tức  Góc hỏi đáp

Kính đổi màu là gì? 07/12/2019

Tìm hiểu tròng kính đổi màu với thông tin đầy đủ nhất. Chất liệu của kính đổi màu và cơ chế hoạt động dưới ánh nắng mặt trời

Trả lời câu hỏi kính đổi màu là gì? 

Kính đổi màu được chế tạo từ loại thuỷ tinh có đặc điểm có thể thay đổi màu. Trong quá trình sản xuất người ta thêm vào nguyên liệu natri cabonat, silic oxit, canxi cacbonat  một muối bạc clorua làm thành phần cảm quang, một lượng nhỏ đồng làm chất tăng nhạy, sau đó đem nung chảy. Bạc clorua có tác dụng khi gặp ánh sáng bị phân giải thành bạc kim loại ở dạng hạt rất bé, làm cho mắt kính bị sẫm màu, độ trong suốt của mắt kính thay đổi tương đối nhiều.

Nhưng tại sao kính đổi màu lại trở thành bình thường?

Trong quá trình chế tác người sản xuất đã cho thêm vào vật liệu tạo mắt kính một chất keo làm sáng, có tác dụng khi không có ánh sáng mặt trời chiếu sẽ khiến cho cho bạc và clo tác dụng trở lại thành bạc clorua, làm cho màu mắt kính bị mất và trở lại bình thường.

Kính đổi màu thường sử dụng để làm gì?

+ Làm kính đội mũ cho công nhân hàn điện: Người đeo loại kính này bảo vệ này, trước khi có lửa hàn, người công nhân có thể nhìn rõ vật liệu hàn và chỗ cần hàn. Tia lửa hàn bật cháy, do ánh sáng mạnh của tia lửa hàn, kính bảo vệ đổi màu tránh cho mắt bị tia lửa kích thích.

+ Làm kính mắt đeo: giúp người bị cận không phải thay đổi kính nhiều lần trong ngày

+ Làm kính chắn gió của ô tô, các cửa sổ của các công trình lớn nếu được làm bằng kính đổi màu đều có tác dụng rất tốt trong đảm bảo an toàn, không hại mắt và hỗ trợ cho điều hoà không khí.

Các tìm kiếm liên quan đến Kính đổi màu là gì?

Giá tròng kính đổi màu

Tròng kính đổi màu Essilor

Tròng kính cận đổi màu tphcm

Tròng kính đổi màu Nhật Bản

Cách kiểm tra kính đổi màu

Kính cận đổi màu khói

Tròng kính cận đổi màu Essilor

Kính mắt đổi màu nữ

Nguyên lý kính đổi màu

Kính cận đổi màu Hà Nội

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email