Kính bán cường lực là gì

Kính bán cường lực (Heat- strengthened Glass) cũng là một sản phẩm quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng (ứng suất làm nguội thấp hơn và kéo dài). 
 

Kính bán cường lực là gì?

Kính bán cường lực, là một dạng của kính cường lực với khả năng chịu tải nhỏ hơn  kính cường lực 1/2 lần nhưng với tính liên kết khi vỡ vượt trội , kính không bị vỡ vụn hoàn toàn như kính cường lực và kết thành từng mãng, giảm được tối đa sự nguy hiểm khi xảy ra sự cố va đập mạnh.
- Bên cạnh đó là độ dẻo của kính vẫn giữ được tốt hơn, đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu áp lực gió.

 


 

Đặc tính của kính bán cường lực:

Đặc tính cơ học: Chịu lực tốt hơn 3 lần so với kính nổi cùng kích thước và độ dày.

Tính an toàn: Không có độ cứng như kính cường lực nhưng kính bán cường lực lại có những tính năng đặc biệt. Khi có lực tác động mạnh và vỡ ra, kính bán cường lực sẽ tự  xé ra thành những mảnh dài ghim vào khung. Điều này sẽ làm cho kính không bị bay ra ngoài và gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Tính chịu sốc nhiệt: kính bán cường lực có độ ổn định nhiệt, có thể chịu được lên đến 300 ° sốc nhiệt C.

- Có độ cứng :lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kính nổi cùng kích thước và độ dày.
 


 

Ứng dụng của kính bán cường lực:

Giống như kính cường lực, kính bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước… Vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn, tính chịu lực cơ học cao và được sử dụng trong trang trí nội thất như: làm vách kính lớn, vách ngăn, cửa thủy lựclan can kínhcầu thang kínhcửa sổ nhôm kínhcửa đi nhôm kính, cửa xe, bàn kính, kính phòng tắm, tủ…
 

Để được hỗ trợ về kỹ thuật và giá tốt nhất xin liên hệ:

KÍNH BÙI PHÁT

ADD: P1402, Tòa CT6, Kđt Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

HOTLINE: 0966 171 289

Website: http://buiphat.vn – Email: noithatbuiphat@gmail.com

 THI CÔNG - LẮP ĐẶT CÁC SẢN PHẨM NHÔM- KÍNH

 

Tin tức liên quan