Video

Video

Quy trình thi công và lắp đặt kính cường lực đạt chuẩn

Các bước thi công lắp đặt kính cường lực chuẩn nhất
  1. Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu và khảo sát, đo đạt thực tế tại các công trình. ...
  2. Bước 2: Kiểm tra chất lượng kính cường lực. ...
  3. Bước 3: Vận chuyển. ...
  4. Bước 4: Lắp đặt. ...
  5. Bước 5: Bơm keo, lau chùi. ...
  6. Bước 6: Vệ sinh và nghiệm thu.
Quy trình lắp đặt kính cường lực Bùi Phát

Chi tiết từng bước mời quý khách xem tại đây

Ngày nay, kính cường lực đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc hiện đại, các toà nhà cao tầng bởi tính an toàn và bền vững của nó. Đây là một vật liệu xây dựng khá mới và được phát triển trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nó lại có nhiều ưu điểm vượt trội và khả năng ứng dụng cực cao. Chỉ trong một thời gian ngắn,vật liệu này đã chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng cũng như dần trở thành chất liệu được ưa chuộng nhất, thay thế các vật liệu truyền thống khác và trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình hiện đại. Mặc dù vậy, việc lắp đặt và thi công loại vật liệu này vẫn là nỗi băn khoăn của người tiêu dùng cũng như các nhà đầu tư sao cho vừa có thể tận dụng tối đa các tính năng của sản phẩm vừa tiết kiệm thời gian và giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

Lắp đặt cửa kính cường lực đòi hỏi người thợ phải hiểu về nguyên lý hoạt động mới có sự tính toán chính xác được. Để lắp đặt được kính cường lực cần trải qua nhiều công đoạn, cụ thể qua các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu và khảo sát, đo đạt thực tế tại các công trình

Đây là vấn đề quan trọng nhất giúp nhà sản xuất và khách hàng có được sản phẩm phù hợp đáp ứng các nhu cầu cần thiết và quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng. Khảo sát về bề mặt ốp kính, diện tích, loại công trình để chọn ra phương pháp ốp kính và loại kính phù hợp nhất. Sau đó tiến hành đo đạc, tính toán tỉ mỉ kích thước kính cường lực cần thiết, vị trí lắp đặt. Từ đó đề ra phương án thiết kế, thi công lắp đặt một cách chính xác nhất. Có thể nói bước này cực kỳ quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến công trình, mọi sai lệch đều có thể để lại hậu quả khôn lường.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng kính cường lực

Kiểm tra thật kỹ lại độ bền của kính cường lực xem có đảm bảm được tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc có lỗi từ nhà sản xuất hay không để đảm bảo không xảy ra nguy hiểm nào cho người sử dụng. Nếu bạn chọn được nhà cung cấp kính uy tín thì không còn phải lo ngại gì về chất lượng của kính, bạn cũng có thể dùng búa đập thử bề mặt của kính tránh đập vào góc kính vì dễ bị vỡ vụn.

Bước 3: Vận chuyển

Tuỳ hình dạng và khối lượng khác nhau mà có lựa chọn phương phức vận chuyển phù hợp. Công tác vận chuyển phải đảm bảo kính nguyên vẹn, bền đẹp không bị va chạm nứt vỡ. Tốt nhất là nên dùng vải bọc lại, tránh tiếp xúc kính với thùng xe và buộc cố định. Khi khiêng vác di chuyển, hàng động nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng để hạn chế độ nhúng khi nằm ngang.

Bước 4: Lắp đặt

Quá trình lắp đặt kính vào khung phải đồng tâm từ trên xuống dưới để không bị nghiêng kính khi dựng cách cửa lên. Bước đầu tiên khi lắp đặt cửa kính cường lực là chôn bản lề. Dùng thước dây đo lấy mép để chôn bản lề tùy vào hiện trạng mà người thi công lắp đặt sẽ ước lượng số đo để chôn bản lề một cách chính xác nhưng vẫn bảo đảm được tính thẩm mỹ và đúng như tiêu chuẩn kỹ thuật. Khoan bê tông lỗ Ø 10 để lắp vít lắp đặt.

Dọi chuẩn để kính vuông góc với mặt phẳng đất, giúp kính được lắp đặt đúng hướng, không bị cong, vênh trong quá trình sử dụng. Trong lúc lắp đặt kính cường lực phải đảm bảo độ bằng phẳng của kẹp, bắt vít giữa khung và tường nơi lắp đặt cửa. Đảm bảo được độ an toàn và độ bền cho kính. Kiểm tra vuông góc và thẳng đứng để điều chỉnh các con vít phù hợp, cố định ở các vít, lưu ý phải siết chặt.

Bước 5: Bơm keo, lau chùi

Cuối cùng là bơm keo để cố định chắc chắn tấm kính. Sau khi cố định vị trí, người lắp đặt bơm keo bọt nở, đợi cho keo khô rồi cắt bớt phần keo thừa ra. Lắp kính cố định vào cánh cửa sau đó lau chùi để một lần có được tấm kính cường lực chất lượng cao trước khi sử dụng

Bước 6: Vệ sinh và nghiệm thu

Trong quá trình thi công thường để lại bụi bẩn bám vào kính và phụ kiện trên cửa. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ, kiểm tra lại và điều chỉnh cho hoàn thiện theo đúng kỹ thuật.

Toàn bộ công đoạn từ đầu đến cuối cửa kính cường lực chất lượng cao đều phải được kỹ thuật của công ty giám sát chặt chẽ và ghi nhận. Khi thi công lắp đặt kính cường lực, dĩ nhiên đơn vị thi công sẽ làm việc đó, nhưng khách hàng là người sử dụng chính nên cũng cần tham khảo và biết về quy trình lắp đặt của nó sẽ tốt hơn. Bài viết đã đưa ra quy trình lắp đặt kính cường lực đúng chuẩn, an toàn trong mọi công trình mà mọi người cần biết.

Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email