Tìm kiếm
Góc tư vấn

Mượn tuổi làm nhà có tốt không? 27/09/2018

Mượn tuổi làm nhà là gì đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho vấn đề này nhá.

Hiện nay, việc mượn tuổi làm nhà đang là việc khá phổ biến và có thể  bắt gặp ở rất nhiều nơi. Việc này thường xảy ra khi bạn muốn làm nhà nhưng tuổi của bạn lại không đẹp để đứng tên xây nhà, như vậy sẽ mượn tuổi của một người khác đẹp hơn để xây nhà. Việc mượn tuổi làm nhà thường khá phức tạp, yêu cầu nhiều thủ tục và cần người có nhiều kinh nghiệm thực hiện. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà chính xác nhất.

I. Có nên mượn tuổi để làm nhà hay không? 

Theo quan niệm phong thủy thì khi có ý định muốn xây dựng nhà cửa thì cần phải lấy tuổi của đàn ông trưởng thành trong gia đình để định cát hung khi xây dựng nhà cửa. Nhưng trong trường hợp những gia đình không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của người đàn bà lớn tuổi nhất trong gia đình, nhưng thông thường thì người ta sẽ mượn tuổi làm nhà. Bơi dựa vào quan niệm phong thủy cũng như quy luật âm dương Ngũ hành thì bên dương thì thường phát triển và mạnh mẽ hơn so với bên âm.

Hiện nay, với vấn đề mượn tuổi để làm nhà khi có nhu cầu xây dựng nhà cửa nhưng lại không hợp tuổi thì có hai luồng ý kiến là đồng tình và không đồng tình. Vì vậy mà mới nảy sinh ra câu hỏi có nên mượn tuổi để làm nhà hay không.

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

>>> Hướng dẫn cách Xem tuổi làm nhà phong thủy

Thực chất việc mượn tuổi để làm nhà việc hoàn toàn có thể thực hiện và nên thực hiện đối với các trường hợp không hợp tuổi để làm nhà. Tuy nhiên việc mượn tuổi để làm nhà thường đi cùng với rất nhiều vấn đề vô cùng phức tạp, việc mượn tuổi để làm nhà cần phải thực hiện một cách chính xác nếu không sẽ gây ra nhiều điều không may mắn. Để có thể thực hiện các thủ tục mượn tuổi làm nhà một cách chính xác và đầy đủ nhất không phải là việc mà ai cũng có thể làm được, chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh những điều không may mắn xảy ra.

II. Những kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà mà bạn cần biết

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tiến hành các thủ tục mượn tuổi làm nhà nhanh chóng và chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo:

 • Việc mượn tuổi để làm nhà thường diễn ra vô cùng phức tạp và phải thực hiện rất nhiều các thủ tục khác nhau. Vì vậy mà khi bạn nên lựa chọn những người quen, người thân hay bạn bè để mượn tuổi làm nhà, giúp mọi thủ tục liên quan có thể diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng nhất có thể.
 • Việc mượn tuổi để làm nhà chỉ được thực hiện khi muốn xây dựng công trình nhà ở mới, trong trường hợp chỉ muốn sửa sang lại nhà cũ thì tuyệt đối không được mượn tuổi của người khác.
 • Đối với người cho mượn tuổi để làm nhà thì tuyệt đối không được cho 2 người mượn tuổi để làm nhà cùng một lúc, đặc biệt là việc cho người thứ 2 mượn tuổi để làm nhà trong khi người thứ nhất vẫn chưa xây dựng xong. Việc làm rất có thể sẽ mang đến xui xẻo và những điều không may mắn cho cả 2, chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn người mượn tuổi nhé.
 • Cần tuân thủ một cách tuyệt đối những quy định cũng như thủ tục mà việc mượn tuổi để làm nhà đã đặt ra.
 • Tránh mượn tuổi làm nhà của những người đang phải chịu tang đen, hoặc đang phải chịu vận hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc,...
 • Tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mượn tuổi để làm nhà .
Đọc thêm

III. Như thế nào là mượn tuổi làm nhà đúng? 

Mượn tuổi để làm nhà là việc không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đây là việc khá phức tạp nên mọi người thường thắc mắc về việc như thế nào là mượn tuổi làm nhà đúng. Dưới đây là một số lưu ý để có thể thực hiện các thủ tục mượn tuổi làm nhà chính xác nhất:

 • Khi tính tuổi làm nhà thì nên lấy tuổi của người đàn ông trưởng thành trong gia đình để có thể chính xác nhất. Việc lấy tuổi của đàn ông trong gia đình để tính toán vận hạn làm nhà cũng đúng với quan niệm của phong thủy.
 • Khi có ý định mượn tuổi để làm nhà thì gia chủ cần chú ý lựa chọn và mượn tuổi của những người nam giới và có số tuổi phải lớn hơn gia chủ. Theo quan niệm của nhiều chuyên gia thì việc mượn tuổi của những người có tuổi lớn hơn gia chủ sẽ giúp cho căn nhà vững chắc và bền vững hơn theo thời gian.
 • Nên lựa chọn những người có tuổi lớn hơn so với gia chủ càng nhiều càng tốt, việc này sẽ giúp mang đến may mắn và tài lộc cho cả hai bên.

IV. Thủ tục mượn tuổi làm nhà bạn nên biết

Khi muốn mượn tuổi để làm nhà thì bạn cần phải thực hiện đúng theo các thủ tục sau đây để việc mượn tuổi làm nhà được diễn ra chính xác, nhanh chóng và tránh được một số sai sót không mong muốn cho cả người cho mượn tuổi và người đi mượn tuổi để xây dựng nhà cửa.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà chính xác nhất:

 • Việc đầu tiên cần phải thực hiện là phía gia chủ cần phải thực hiện các thủ tục bán nhà cho người mà bạn mượn tuổi để làm nhà. Cần phải biết rằng giấy tờ này chỉ được xem là giấy tờ tượng trưng để thần linh có thể chứng giá, chứ giấy không có bất cứ giá trị pháp lý nào cả.
 • Khi tiến hành công đoạn động thổ làm nhà, thì người được mượn tuổi sẽ phải thực hiện cúng bái và động thổ thay cho chủ nhà. Việc động thổ chỉ cần cuốc 5 hoặc 7 nhát xuống đất xây nhà để làm tượng trưng.
 • Trong suốt buổi làm lễ động thổ để làm nhà thì người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò thay thế hoàn toàn cho chủ nhà. Chính vì vậy mà trong suốt buổi lễ gia chủ nên tránh đi chỗ khác và chỉ được về nhà sau khi buổi lễ mượn tuổi làm nhà đã được hoàn tất xong.
 • Cũng như vậy, đối với công đoạn đổ mái cho công trình xây dựng thì người được mượn tuổi cũng sẽ thay thế hoàn toàn cho vị trí của chủ nhà. Người được mượn tuổi sẽ tiến hành các công việc như thắp hương, khấn bái thay cho chủ nhà. Và trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ thì gia chủ cũng nên tránh đi chỗ khác, không nên xuất hiện trong nhà khi làm lễ.
 • Công trình nhà ở sau khi đã hoàn tất và có thể đưa vào sử dụng thì gia chủ cần phải tiến hành lễ nhập trạch. Lúc này thì người được mượn tuổi cũng sẽ thay thế hoàn toàn và thực hiện các công việc mà chủ nhà cần phải làm như dâng hương, cúng bái ...
 • Sau khi đã hoàn thành xong, thì người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà vừa xây cho gia chủ, hai bên lập thủ tục mua bán để dâng lên thần linh.
 • Gia chủ tiến hành hoàn thành lễ nhập trạch.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm khi mượn tuổi làm nhà sao cho đúng chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về việc mượn tuổi làm nhà để có được công trình xây dựng hoàn hảo nhất.

>> Xem ngay kính màu ốp bếp giá bao nhiêu tại đây [Mới nhất]

>> Tổng hợp Các mẫu cửa kính cường lực đẹp sang trọng và hiện đại nhất hiện nay
Banner kính cường lực Bùi Phát
Banner quảng cáo Kính cường Lực Bùi Phát

Đặt dịch vụ

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Họ tên
Điện thoại
Email